Đắk Nông: Nữ chủ tịch xã bị cách chức do sử dụng bằng giả

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Huyện ủy, UBND H.Đắk R’lấp đã xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với một nữ chủ tịch xã sau khi xác minh, phát hiện người này sử dụng bằng cấp 3 giả.
Trụ sở UBND xã Đắk Sin, nơi bà Quyên công tác /// Ảnh: Ngọc Hạ Trụ sở UBND xã Đắk Sin, nơi bà Quyên công tác - Ảnh: Ngọc Hạ
Trụ sở UBND xã Đắk Sin, nơi bà Quyên công tác
Ảnh: Ngọc Hạ
Ngày 17.10, ông Trần Bình Tiến, Chánh văn phòng UBND H.Đắk R’lấp (Đắk Nông), xác nhận bà Hoàng Thị Quyên, Phó bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin, H.Đắk R'lấp, vừa bị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng và chính quyền. Nguyên nhân bà Quyên bị kỷ luật do liên quan đến việc sử dụng bằng giả.
Trước đó, UBND huyện đã nhận được đơn của người dân tố cáo bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để đi học và công tác.
Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp thành lập tổ kiểm tra, xác minh vụ việc.
Tổ kiểm tra sau đó phát hiện bà Quyên dùng bằng cấp 3 giả.
Sau khi có kết quả xác minh, Huyện ủy Đắk R’lấp đã tiến hành cách các chức vụ trong Đảng đối với bà Quyên. Tiếp đó, UBND huyện đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin đối với vị cán bộ này.
Bà Hoàng Thị Quyên (47 tuổi) là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin từ tháng 1.2018. Trước khi được bổ nhiệm, bà là Phó chủ tịch UBND xã Đắk Sin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phải

Phải

Còn trẻ không lo học, lớn lên thì muốn làm quan.
Quan mà không học hành đến nơi đến chốn thì làm sao mà lãnh đạo người dân, đất nước phát triển được. Nên truy cứu trách nhiệm hình sự về việc sử dụng bằng cấp giả của bà này để làm gương cho những người có chủ đích sử dụng bằng cấp giả để thăng quan tiến chức.
Lê Thị Hạnh

Lê Thị Hạnh

Nếu thanh tra nữa thì còn nhiều không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU