Đắk Nông: Khởi tố nữ tài xế để xe trôi xuống dốc gây tai nạn chết người

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do không kéo hết thắng tay, một nữ tài xế đã để xe ô tô trôi lùi xuống dốc, gây ra vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong.
Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh: Hoàng Bình Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Hoàng Bình
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 4.4, lãnh đạo Công an thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (41 tuổi, ngụ thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 28.2, nữ tài xế này thuê ô tô 4 chỗ của một người dân tại Đắk Lắk và điều khiển đến Gia Nghĩa.
Tại đây, bà Hạnh đậu xe bên đường đường Huỳnh Thúc Kháng (tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành) rồi vào một cửa hàng viễn thông gần đó giải quyết công việc .
Khoảng 10 phút sau, ô tô do bà Hạnh điều khiển bất ngờ tụt dốc, trôi lùi tự do khoảng 30 m và tông vào xe máy do chị N.V.N. (36 tuổi, ngụ H.Đắk Song, Đắk Nông) điều khiển. Cú va chạm khiến chị N. bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.
Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng công an xác định nguyên nhân tai nạn do bà Hạnh kéo không hết thắng tay, khiến xe bị trôi xuống dốc khi đang dừng đỗ. 
Hiện Công an Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nữ tài xế trên theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Trong Ngưu

Lâm Trong Ngưu

Không phải bà ta kéo không hết thắng tay mà bà ta khi đậu xe bà không đưa cần số về chữ P “Park”
Nhất là trong cuốn sách lý thuyết học để thi lấy bằng lái thì có mục đậu xe như thế nào? Nếu khi đậu xe dốc lên “Up Hill” thì 2 bánh xe trước quay về hướng TAY TRÁI của tài xế có nghĩa 2 bánh xe hướng ra ngoài đường khi xe chạy lui thì bánh xe bên tay mặt sẽ bị lề đường chận lại xe sẽ ngừng chạy và khi đậu ở dốc xuống “down hill “ 2 bánh xe trước Phải được quay vào lề đường khi xe chạy xuống bánh xe bên tay phải bị lề đường cản xe sẽ không di chuyển được. Không biết bà nầy khi học lý thuyết và thi lấy bằng lái bà ta có làm đúng như hướng dẫn hay không? Hay là bà ta được những người không có trình độ dạy bà lái( có hơn 60 nhân viên của 1 trường dạy lái xe gian lận vẻ bằng cấp bị phát hiện).

Người chỉ có bằng B2 và chưa có xe riêng

Người chỉ có bằng B2 và chưa có xe riêng

Nếu kết tội là không kéo hết thắng tay là hơi vô lý, vì bình thường chỉ kéo cứng thắng thôi chứ kéo hết thắng có tỷ lệ kẹt thắng không gỡ được thì phải làm sao ? Nên nêu rõ vấn đề này trong xử phạt để tránh hiểu nhầm.
Mai Toan

Mai Toan

Bài học khi thi lấy bằng lái . Khi đậu xe trên dốc không để bánh xe trước thẳng mà luôn quay vào lề đường . Néu có tuột dốc thì lề đường sẽ cản lại .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU