Đắk Nông: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của tỉnh xuất viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 30.7, tại Khu điều trị Covid-19 của tỉnh Đắk Nông, Phó giám đốc Sở Y tế Trần Quang Hào và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân 40924.

Bệnh nhân được trao giấy xuất viện /// Ảnh: THANH QUÂN Bệnh nhân được trao giấy xuất viện - Ảnh: THANH QUÂN
Bệnh nhân được trao giấy xuất viện
Ảnh: THANH QUÂN

Bệnh nhân 40924 là lái xe, địa chỉ ở xã Mỹ An, H.Chợ Mới (An Giang), được đưa đến Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông điều trị Covid-19 vào ngày 15.7. Khi nhập viện, bệnh nhân 40924 không có triệu chứng lâm sàng, kết quả xét nghiệm máu và X-quang phổi bình thường.

Sau một thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân vào các ngày 19.7, 26.7 và 28.7 đều cho kết quả âm tính. Đến ngày 29.7, có kết quả 2 lần xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 liên tiếp và lâm sàng đã ổn định, theo phác đồ của Bộ Y tế quy định đã đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Đắk Nông: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của tỉnh xuất viện - ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đắk Nông được xuất viện

Ảnh: THANH QUÂN

Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh xá Công an tỉnh từ ngày 9.7 đến nay đã tiếp nhận và điều trị 30 bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân còn lại tương đối ổn định, nhiều trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần.

Tính đến chiều ngày 30.7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận tổng cộng 59 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 1 trường hợp vừa được xuất viện.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Covid-19 Moderna do Mỹ viện trợ

Ngày 30.7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Trường hợp thứ nhất là nữ công nhân, 15 tuổi, trú thôn 12, xã Nam Dong, H.Cư Jút, về từ tỉnh Bình Dương. Trường hợp thứ hai là nam nhân viên y tế, 39 tuổi, trú tổ 2, TT.Đức An, H.Đắk Song.
Trường hợp thứ ba là nam công nhân, 34 tuổi, trú Bon Sapa, xã Thuận An, H.Đắk Mil, về từ tỉnh Bình Dương. Trường hợp thứ tư cũng là nam công nhân, 19 tuổi, trú thôn Đắk Thanh, xã Nam Xuân, H.Krông Nô, về từ TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU