Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm, lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 836 công dân từ Đồng Nai trở về. Kết quả test nhanh có 4 người dương tính Covid-19.
Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh những người trở về từ Đồng Nai  /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh những người trở về từ Đồng Nai - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh những người trở về từ Đồng Nai
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 30.7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết trong đêm 29.7, địa phương đã tiếp nhận 836 công dân từ tỉnh Đồng Nai về tránh dịch Covid-19.

Hơn 800 công nhân từ Đồng Nai về Đắk Lắk “chạy” dịch Covid-19 trong đêm mưa

Ngay sau khi tiếp nhận số công dân trên, ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm để lấy mẫu test nhanh Covid-19. Đến 2 giờ 30 sáng 30.7, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho tất cả 836 mẫu dịch tễ của công dân từ Đồng Nai về; kết quả có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.
Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai - ảnh 1

Người dân trở về Đắk Lắk từ Đồng Nai được hướng dẫn xét nghiệm nhanh

ẢNH: HOÀNG BÌNH

Ông Nay Phi La cho biết: “Hiện 4 trường hợp này đã được cách ly, đang lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đối với những công dân có kết quả test nhanh âm tính, cơ quan y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục sàng lọc, cho cách ly tại nhà”.
Trước đó, vào nửa đêm 29.7 đến rạng sáng 30.7, 836 công dân nói trên chạy xe máy, được CSGT Đồng Nai dẫn đường đưa về đến Đắk Lắk.
Điểm tiếp nhận công dân tại Đắk Lắk diễn ra tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Long (P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột). Tại điểm tiếp nhận, Sở Y tế Đắk Lắk bố trí hàng chục nhân viên xét nghiệm, nhân viên y tế để test nhanh Covid-19 cho các công dân từ Đồng Nai về.
Đa số công dân từ Đồng Nai về lần này đều là người dân tộc thiểu số tại các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên họ đã thất nghiệp gần 1 tháng qua, mong muốn trở về quê hương và được lực lượng chức năng 2 tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai phối hợp hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Le

Duc Le

Đăng ký về quê ở đâu ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU