Đắk Lắk: Phòng chống Covid-19, trường mầm non có F1 lập tức phải nghỉ học

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chỉ đạo phong tỏa một con hẻm, cho nghỉ học một trường mầm non có F1, đưa đi cách ly tập trung nhiều trường hợp F1 liên quan ca nhiễm Covid-19.
Hẻm dân cư đường Mai Hắc Đế, TP.Buôn Ma Thuột bị phong tỏa từ khuya 8.5 /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Hẻm dân cư đường Mai Hắc Đế, TP.Buôn Ma Thuột bị phong tỏa từ khuya 8.5 - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Hẻm dân cư đường Mai Hắc Đế, TP.Buôn Ma Thuột bị phong tỏa từ khuya 8.5
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Liên quan đến trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), ngày 9.5, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, cho biết lực lượng chức năng đã xác định, đưa khoảng 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân C.T.T.T tới khu cách ly tập trung.
Trước đó, ngay từ đêm 8.5, lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa, phun khử khuẩn Trạm y tế P.Tân Thành và hẻm 189/1/25 đường Mai Hắc Đế, TP.Buôn Ma Thuột, nơi bệnh nhân C.T.T.T lưu trú. Theo ông Thượng, trong con hẻm bị phong tỏa có hơn 40 hộ dân, hơn 100 nhân khẩu, thành phố sẽ đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân trong khu vực này. Đối với các em học sinh phải cách ly, hoặc trong khu vực phong tỏa sẽ được đề nghị cho thi bổ sung vào kỳ thi cuối năm học 2020 - 2021.
Cũng theo ông Thượng, trong số các trường hợp F1 có 1 cháu học tại Trường mầm non Hoa Lan (đường Y Ngông, TP.Buôn Ma Thuột). Trường này có 6 lớp với khoảng 120 cháu. Hiện UBND TP.Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột cho các cháu nghỉ học ngay và tiến hành các biện pháp phun khử khuẩn.

Sáng 9.5: Hà Nội phát hiện 5 ca Covid-19 mới, có 4 học sinh liên quan ổ dịch Bắc Ninh

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 8.5, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa có một trường hợp dương tính với Covid-19.
Đó là nữ bệnh nhân là C.T.T.T (23 tuổi, trú H.Krông Nô, Đắk Nông, tạm trú P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột). Chị T. là nhân viên Thẩm mỹ Quốc tế Amida tại Đà Nẵng. Ngày 2.5, chị T tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ Amida (539 Điện Biên Phủ, TP.Đà Nẵng), với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân Covid-19 số 3131. Từ ngày 3 - 6.5, chị T. đi làm việc, đi ăn uống, mua sắm tại nhiều nơi trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Trưa 6.5, chị T. đi ô tô với bạn về TP.Buôn Ma Thuột vào lúc 23 giờ cùng ngày và trú tại 189/1/25 Mai Hắc Đế. Ngày 7.5, chị T. cùng bạn lên Trạm y tế P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột khai báo y tế.
Sau đó, chị T. đi nhiều nơi khác để photocopy giấy tờ, gửi hàng ở bến xe… Ngày 8.5, chị T. đến Trạm y tế P.Tân Thành báo cáo và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo kết quả xét nghiệm tối 8.5 do Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và CDC Đắk Lắk cung cấp, chị T. đã dương tính lần 1 với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Cảnh

Nguyễn Văn Cảnh

Mong mn nêu cao tjhông điệp 5k của bộ yt vàtuân thr mọi nội dung của ban chỉ đạo pcd

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU