Đắk Lắk: Phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỉ đồng qua mạng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong thời gian ngắn, các tài khoản trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng ở Đắk Lắk đã giao dịch tổng số điểm tương ứng với số tiền 250 tỉ đồng.
Ngày 3.3, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 250 tỉ đồng

8 nghi phạm đang bị tạm giữ điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, gồm: Nguyễn Trần Huy Anh (24 tuổi), Nguyễn Huy Điền (44 tuổi), Từ Hải Dương (28 tuổi), Nguyễn Gia Kiện (23 tuổi), Nguyễn Công Kỹ (46 tuổi, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột), Trần Văn Lộc (29 tuổi, trú H.Ea Súp); Phùng Bá Thiện Chí (24 tuổi) và Hoàng Xuân Tùng (34 tuổi, cùng trú H.Cư Kuin, Đắk Lắk).
Trước đó, qua trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số người tham gia và quy mô tiền đánh bạc lớn.
Ban chuyên án được lập và xác định đường dây do Phùng Bá Thiện Chí cầm đầu.
Ngày 24.2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cùng các đơn vị nghiệp vụ ập vào một quán cà phê trên địa bàn phường Tự An (TP.Buôn Ma Thuột) bắt giữ 8 nghi phạm kể trên đang tính toán tiền thua được cá độ bóng đá qua mạng internet.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 9 chiếc điện thoại di động, hơn 220 triệu đồng cùng nhiều vật dụng khác liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của đường dây cá độ này.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi phạm khai nhận, đầu tháng 1.2020, Phùng Bá Thiện Chí lấy 1 tài khoản super cá độ bóng đá trên mạng internet rồi giao lại 2 tài khoản master cho Trần Văn Lộc và Nguyễn Trần Huy Anh chia thành các tài khoản nhỏ giao cho các con bạc cá độ tiền thắng thua.
Từ cuối tháng 1 đến nay, cơ quan điều tra xác định các tài khoản của đường dây cá độ bóng đá trên đã giao dịch tổng cộng hơn 4,6 triệu điểm, tương ứng với số tiền hơn 250 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai văn thắng

Mai văn thắng

ở Việt Nam, 10 ông ham xem bóng đá thì 9 ông ham độ banh, nếu muốn triệt phá triệt để thì có cách là chặn internet hoặc giải tán luôn FIFA và các liên đoàn bóng đá khác. Không thì nhanh chóng đưa ra luật cá cược trên mạng để thu được ít tiền thuế để bù lại hệ lụy mà đánh bạc trên mạng gây ra. Số tiền thuế này nếu quản lý tốt thì tốt thì tôi nghĩ cũng không phải là con số ít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU