Đắk Lắk: Khởi tố 12 bị can trong vụ hỗn chiến khiến một nam sinh tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra bước đầu xác định hỗn chiến giữa hai nhóm thanh thiếu niên khiến một nam sinh tử vong bên đường.
Hiện trường nơi nam sinh tử vong sau vụ hỗn chiến /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Hiện trường nơi nam sinh tử vong sau vụ hỗn chiến - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Hiện trường nơi nam sinh tử vong sau vụ hỗn chiến
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Liên quan vụ hỗn chiến khiến một nam sinh tử vong, ngày 13.7, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 12 người để điều tra về tội giết người.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên gây án mạng đau lòng trên tỉnh lộ 8

Theo điều tra ban đầu, chiều 28.6, khi ngồi uống rượu ở nhà Đỗ Văn Tiên (21 tuổi, trú xã Ea M’nang, H.Cư M’gar, Đắk Lắk), Triệu Minh Hòa (22 tuổi, trú xã Cư Suê, H.Cư M’gar) kể lại việc có mâu thuẫn trước đó với Nguyễn Văn Nguyên (31 tuổi, trú P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho 4 người cùng nhậu và rủ những người này đi đánh Nguyên.
Sau đó, Hòa gọi điện thoại hẹn gặp tại nhà Nguyên. Tối cùng ngày, nhóm Hòa mang theo nhiều dao rựa, mã tấu đi gặp Nguyên.
Khi đến đoạn đường gần buôn Sút Mgrư, xã Cư Suê (H.Cư M’gar), gặp 3 thanh niên đi bộ ngược chiều, nhóm Hòa quay đầu xe máy lại định “giỡn” những thanh niên này. Thấy nhóm Hòa mang theo nhiều hung khí, 3 thanh niên trên bỏ chạy vào trong lô cà phê.
Nhóm Hòa tiếp tục đi đến P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, gọi điện thoại hẹn Nguyên ra cổng chào TDP9 để giải quyết mâu thuẫn. Nhưng khi thấy nhiều ánh đèn xe máy từ trong TDP9 đi ra, nghĩ nhóm Nguyên đông người nên nhóm Hòa chủ động rút lui, quay về xã Ea M’nang.
Khi về đến đoạn qua buôn Sút M'grư, xã Cư Suê, nhóm của Hòa bị nhóm khoảng chục thanh thiếu niên buôn Sút M'grư, trong đó có Y.T.B (14 tuổi, học sinh lớp 9), dùng đá, gạch ném.
Nhóm Hòa bỏ chạy một đoạn khoảng 700 m và gọi điện thoại rủ thêm người mang theo hung khí quay lại đánh nhóm buôn Sút M’grư.
Khi đến khu vực cổng chào buôn Sút M’grư, hai bên xảy ra hỗn chiến. Y.T.B bị người của nhóm Hòa tấn công nằm bất tỉnh ở mép đường, đến sáng hôm sau được người dân phát hiện đã tử vong tại hiện trường. Nguyên nhân Y.T.B tử vong sau đó được cơ quan chức năng xác định do đa chấn thương vùng đầu.
Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng xác định được 10 người trong nhóm buôn Sút M’grư dùng đá ném về phía nhóm Hòa khiến 3 người bị thương tích.
Hiện cơ quan điều tra đưa 3 người này đi giám định thương tích, tiếp tục mở rộng điều tra xử lý về tội “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng” đối với những người liên quan trong vụ hỗn chiến khiến nam sinh tử vong nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU