Đắk Lắk: Hàng chục người có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn bánh mì cùng một tiệm

07/05/2021 17:10 GMT+7

Sau khi ăn bánh mì của cùng một cửa tiệm, hàng chục người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 7.5, ông Tạ Quang Tuấn, Phó chủ tịch UBND TT.Buôn Trấp (H.Krông Ana, Đắk Lắk), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nhiều người có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn bánh mì. “Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chúng tôi chưa có số liệu thống kê cụ thể, Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc đều ăn bánh mì trước đó”, ông Tuấn nói.
Trước đó, ngày 6.5, nhiều người dân mua bánh mì tại một cửa tiệm trên đường Nguyễn Tất Thành, TT.Buôn Trấp. Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế H.Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra các triệu chứng ngộ độc gồm: bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Đắk Lắk, cho biết tính đến đầu giờ chiều 7.5 đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.
Chi cục VSATTP tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 5 mẫu thực phẩm và 3 mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân. “Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị điều tra, xác minh, rà soát lại nguyên nhân vụ ngộ độc”, bà Châu thông tin.
Hiện lực lượng chức năng H.Krông Ana đã lập đoàn kiểm tra liên ngành, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mì nghi gây ngộ độc để xác minh, làm rõ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.