Đại tá Ngô Minh Châu: Không biết đại biểu dựa vào đâu mà nói như thế

9
(TNO) Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khóa 8 chiều 10.7, có ý kiến đại biểu than phiền về nạn mãi lộ của CSGT; đồng thời cho rằng “tiền mãi lộ nhiều hơn tiền xử phạt vi phạm giao thông”.

>> Triều cường, ngập lụt... giải quyết sao đây?
>> TP.HCM chưa tăng viện phí

Trước vấn đề này, đại tá Ngô Minh Châu, Phó giám đốc Công an TP.HCM, nói: “Không biết đại biểu dựa vào đâu mà nói như thế”.

Đại tá Châu cho biết: Quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an, của lãnh đạo UBND thành phố cũng như quan điểm của lãnh đạo Công an TP.HCM đã nhiều lần nói rõ, nếu CSGT có tiêu cực, hối lộ, thì Ban giám đốc Công an thành phố xử lý kiên quyết, không chừa trường hợp nào cả.

Đại tá Châu đề nghị: “Tất cả cán bộ công nhân viên nhà nước, tất cả người dân nếu phát hiện CSGT vi phạm, cứ báo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử. Mức nặng nhất là truy tố trước pháp luật”.

Theo đại tá Châu, Công an TP.HCM đã phát động phong trào CSGT không nhận hối lộ.

Đình Phú

>> Bắt 2 đối tượng giả CSGT đòi tiền mãi lộ
>> Giả CSGT đòi mãi lộ, vào tù
>> CSGT bắt tội phạm
>> Cân của CSGT... lúc nặng lúc nhẹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lương Tri

Lương Tri

Phát biểu của ông Châu vừa thiếu tính khiêm tốn vừa thiếu tính nghiệp vụ, có lẽ ngồi nhiều trong phòng máy lạnh nên sự cảm nhận của ông về ý kiến phản ánh của đại biểu, người dân không làm ông nóng lên được. “Dựa vào đâu mà”đại biểu phát biểu như vậy” ư? Sao ông làm công an mà ông lại hỏi một câu ngớ ngẩn thế, có lẽ ông phải đợi cho người ta đem bằng chứng đến trình chăng. Xin thưa với ông rằng, dù có 10 ban giám đốc công an của ông thì cũng không quản được lính của các ông chặn đường đòi tiền mãi lộ đâu, bởi vì sao thì có lẽ các ông hiểu rõ và kỹ hơn chúng tôi, chỉ có lương tâm các ông mới nhìn nhận được chuyện này, một phần nữa ông có dám chắc rằng lính của các ông hoàn toàn không nhận tiền mãi lộ một khi đồng tiền có sức hút rất mãnh liệt đối với tất cả mọi người, mà người ấy được pháp luật khoác cho chiếc áo quyền lực thực thi luật pháp, tôi chỉ nói một cách đơn giản, trong một tổ 3 anh đi với nhau, chẳng lẽ 2 anh đồng ý thu tiền mãi lộ mà 1 anh còn lại không nhận thì mới là chuyện lạ, lúc ấy ai theo dõi, ai phát hiện đây, hay đợi người dân mua máy camera thu lại toàn cảnh như trường hợp quay công an Quảng Nam, Đà Nẵng dạo nọ chăng?
 Hãy khiêm tốn ông Châu ạ, đại biểu phản ánh là những hiện tượng mà một người làm lãnh đạo phải lưu tâm, kiểm tra xem xét, đừng vội chối đây đẩy như thế, tôi lo rằng khi phóng viên báo chí đưa ra sự thật, lúc đó không rõ ông Châu sẽ nói thế nào, kỷ luật ư, đó là lẽ thường tình của luật chơi cờ khi bị bí thôi.
Minh Hùng

Minh Hùng

Ông Ngô Minh Châu thân mến, đại biểu dựa vào những gì dân thấy, dân trải qua mà nói như thế. nạn mãi lộ của CSGT bây giờ như HIV vậy, không có thuốc trị đâu.
Không dám nêu tên so trả thù

Không dám nêu tên so trả thù

Đại Tá Châu có dám cải trang (vì ông thì đám lính của ông biết) và đi với tôi bằng honda 1 ngày trời khắp thành phố, và chuẩn bị thật nhiều tiền 200 ngàn, sau đó sẽ cùng đi với tôi, tôi cố tình vi phạm luật và.... ông sẽ thấy tôi làm gì và đám lính của ông làm gì?... Nói thế thôi! tôi cũng không dám đi đâu, vì sau đó ông lại bắt tôi tội đưa hối lộ!!!
Trieu

Trieu

CSGT bây giờ nên đổi tên là CS xử phạt!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU