Đại sứ Anh: 'Sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm của 39 nạn nhân'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”, Đại sứ Anh Gareth Ward nói trong một thông điệp gửi đi chiều nay 2.11.

Đại sứ Anh hứa sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân /// Ảnh chụp màn hình Đại sứ Anh hứa sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân - Ảnh chụp màn hình
Đại sứ Anh hứa sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân
Ảnh chụp màn hình
Sau khi thông tin về việc Cảnh sát Anh tin rằng các nạn nhân đều là người Việt được phát đi, một số gia đình nạn nhân đã nhận được thông báo từ phía Cảnh sát Anh, chiều 2.11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi một video, nơi ông chia sẻ thông điệp bằng tiếng Việt.
Đại sứ Ward cho biết “đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất” với ông trong sự nghiệp là một nhà ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về sự việc này ở Việt Nam.
“Chúng tôi tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam. Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam”, Đại sứ nói và cho biết: “Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”.

Đại sứ Anh nói về vụ 39 người chết trong container: Tuần lễ khó khăn nhất của một nhà ngoại giao

Đại sứ cũng khẳng định, mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.
Ngoài lời chia buồn, Đại sứ Ward cũng gửi đến những lời cảnh tỉnh. Ông cho rằng, những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng; đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc.
“Bên cạnh việc thương tiếc cho những người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra. Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới”, ông nói.
Với cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, Đại sứ Anh “cam kết sẽ cùng các đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Mỗi ngưởi tự học bài học cho riêng mình thôi. Có người ko bao giờ tự học, ai sao thì họ vậy, nên thảm kịch mới xảy ra. Ko phải chỉ lần này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU