Lăng kính Bạn đọc:

Đại sới bạc giữa rừng: Đừng nói là không biết

5 Thanh Niên
Kim Lan

Kim Lan

(tổng hợp)

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Bạn đọc Báo Thanh Niên không tin là chính quyền địa phương, cơ quan công an... lại không biết gì về một đại sới bạc tồn tại nhiều tháng nay “quy tụ” hàng trăm con bạc tứ xứ.
Đại sới bạc tổ chức rình rang ngay trong khu bảo tồn thiên nhiên, với sự tham gia của hàng trăm con bạc
 /// Ảnh: Thanh Niên Đại sới bạc tổ chức rình rang ngay trong khu bảo tồn thiên nhiên, với sự tham gia của hàng trăm con bạc - Ảnh: Thanh Niên
Đại sới bạc tổ chức rình rang ngay trong khu bảo tồn thiên nhiên, với sự tham gia của hàng trăm con bạc
Ảnh: Thanh Niên
Như Thanh Niên đã đưa tin, một sới bạc hoạt động nhiều tháng nay tại cánh rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với cả trăm con bạc khắp nơi đổ về sát phạt, có những ván lên đến hàng tỉ đồng, thế nhưng chính quyền địa phương không hề biết.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 1: Lộ diện thế lực "khủng"

Kể cũng lạ
Chỉ từ thông tin được người dân cung cấp, nhóm PV Thanh Niên dễ dàng “trộn” vào nhóm con bạc từ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đi “mục sở thị” các sới bạc tiền tỉ trong cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 2: "Ông trùm" 9X ngày đút túi bạc tỉ

Nhận xét về việc “dân thì biết, chính quyền địa phương thì không”, bạn đọc (BĐ) Lạc Vân (Bà Rịa - Vũng Tàu) nêu: “Kể cũng lạ. Lòng vòng trong địa bàn một huyện, cả trăm con bạc ra vô cả mấy tháng, mà cơ quan chức năng không biết? Trong khi PV từ Biên Hòa (Đồng Nai) đi xuống mà vẫn lọt được vào?”. BĐ Thanh Cuong (TP.HCM) ngạc nhiên “Đánh bạc có tổ chức, đông người, quy mô lớn, tiền bạc tỉ, mà chính quyền địa phương không biết? BĐ Kiều Minh Sơn (TP.HCM) không tin vào việc “kể cũng lạ” này khi bình luận: “Bất cứ hành vi phạm pháp nào cơ quan chức năng cũng biết, còn vì sao không bắt thì...”.
Tìm hiểu về nhân thân người tên Quyền, chủ sới bạc, ngay chính nhóm PV Thanh Niên cũng bất ngờ khi biết anh ta là con một lãnh đạo công an tại địa phương, từng có tiền án về tội đánh bạc. Đây có thể là nguyên nhân vì sao sới bạc này tồn tại lâu ngày mà không bị “sờ gáy”. Đồng tình, BĐ Vinh Sử (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận xét: “Muốn biết sòng bạc này ra sao, Quyền là con ai. Hỏi mấy vị lãnh đạo công an huyện ấy. Các anh ấy biết cả đấy”.

Bộ Công an vào cuộc, việc này mới xong

BĐ Việt Quang (Hà Nội) cho rằng Bộ Công an phải vào cuộc “điều tra bóc ra đường dây này” chứ không lẽ một sòng bạc lớn như vậy mà tồn tại thời gian dài, gây nguy cơ cho bao nhiêu gia đình tán gia bại sản.
BĐ Cao Minh (Nghệ An) cũng đề nghị: “Bộ Công an vào cuộc nhanh để xử lý dứt điểm những cán bộ (nếu) dính đến đường dây đánh bạc” đồng thời nghi ngờ về “một sự bảo kê trắng trợn”. Cũng BĐ Cao Minh nhận xét nơi “đặt” sòng bạc là một khu bảo tồn thiên nhiên, tức là phải có cả sự kiểm soát, giám sát của các lực lượng khác, không riêng gì công an, vậy mà “có cả trăm người vào đánh bạc, họ vào rừng khu bảo tồn bằng phương tiện gì? Ban quản lý khu bảo tồn không thể không có trách nhiệm”.

Đại sới bạc giữa rừng - Kỳ 2: "Ông trùm" 9X ngày đút túi bạc tỉ

Có BĐ lưu ý đến thông tin chiếu bạc đang hăng say sát phạt thì “đội” cảnh giới phía ngoài gọi bộ đàm vào thông báo có người dân chạy xe máy vào rừng hái măng. Chủ sới liền quát: “Không cho nó vô rừng, kêu nó ra ngay. Mày bảo nó ngày làm được bao nhiêu tiền thì cho mẹ nó luôn rồi đuổi đi”.
BĐ Hoàng Quang Minh (Bà Rịa-Vũng Tàu) “mong chính quyền ở tỉnh về giải quyết xem sao” chứ chuyện gì cũng phải kêu đến Bộ Công an thì vai trò, sức mạnh quản lý của địa phương để ở đâu?

Quê tôi cũng vậy đó, dân đá gà đi rần rần ngoài đường, người dân thì thấy, nhưng công an xã không thấy đâu hết .

Trung (TP.HCM)

Chữ “buông bỏ” trong trường hợp này hóa ra đúng nghĩa nhất. Còn ai buông bỏ thì tùy người đọc nhận xét.

Lão gàn dở (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị lan

Nguyễn thị lan

Chưa hết đâu. Hiện tại trên địa bàn thị trấn phước bửu, huyện xuyên mộc, một số quán karaoke lớn có hoạt động bay lắc hằng đêm, khách chỉ cần đến quán gặp quản lý là có kẹo lắc giá 350k 1 viên, khay ketamin 1tr2 1 chấm. Hoạt động này diễn ra công khai rầm rộ suốt ngày đêm kèm theo dịch vụ đào phục vụ bay lắc có tổ chức. Người dân chúng tôi đều biết, nếu có báo công an huyện thì cũng chỉ kiểm tra cho có lệ rồi đâu cũng vào đó. chắc là đội công an Huyện đã có ăn chia bảo kê nên các quán ở đây như Gia Bảo, Anh Khoa, ... mới hoạt động công khai như vậy. Nhờ báo thanh niên ra tay dùm thôi, ko thể tin chính quyền địa phương nỗi. Công an toàn người 2 mặt thôi....
Vũ Hàn

Vũ Hàn

Nếu lãnh đạo nói "Không biết" thì đừng nên cho làm lãnh đạo nữa! Cho làm mà cái gì cũng nói không biết thì không xứng đáng!
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Cơ quan chính quyền, chức năng tỉnh chỉ đạo và phối hợp vào cuộc kiểu tổng lực là được rồi ..Bộ lấy đâu ra người ...mà mình cứ kêu Bộ Công an cái chi cũng vào cuộc..khi nào tỉnh báo cáo cấp trên không được hoặc khó thì cấp trên chỉ đạo thôi, mình nghĩ bạn đọc không nên "lo lắng" băng khoăn....(mạo muộị : giết gà không cần dao mổ trâu). PV Thanh Niên thật là dũng cảm vào mục kích đúng là rừng và cũng là sào huyệt cũng không sai...Xem chừng qua vụ việc này... sẽ đươc cấp thẩm quyền đề nghị tuyên dương, khen thưởng .gọi là nóng tý .Thanks TNOL
Phạm Nho

Phạm Nho

Con dại thì cái phải mang. Nắm kẻ có tóc không ai nắm kẻ trọc đầu, không biết dạy dỗ giáo dục con thì để cho luật pháp trừng trị thôi, nếu nhúng tay vào nước sôi sẽ phỏng tay đấy nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU