Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đơn vị quản lý cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng) cho xây dựng lại dải phân cách bị đập phá. Nhưng chỉ sau một đêm, người dân lại phá bỏ để chạy xe máy băng qua.

 

Xe máy băng qua dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn bất chấp nguy hiểm /// Ảnh: Lâm Viên Xe máy băng qua dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn bất chấp nguy hiểm - Ảnh: Lâm Viên
Xe máy băng qua dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn bất chấp nguy hiểm
Ảnh: Lâm Viên
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tuyến đường cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng) có hơn 10 vị trí dải phân cách bị đập phá, đơn vị quản lý cho xây dựng lại dải phân cách nhưng chỉ sau một đêm người dân lại phá bỏ để tùy tiện chạy xe máy băng qua.

Dân phá dải phân cách để băng qua đường cao tốc Liên Khương – Prenn

Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá - ảnh 1

Dải phân cách mới được xây dựng lại tiếp tục bị người dân đập phá

ẢNH: LÂM VIÊN

Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá - ảnh 2

Chỉ sau 1 đêm dải phân cách xây dựng lại tiếp tục bị phá bỏ

ẢNH: LÂM VIÊN

Ngày 4 và 5.4 , PV Thanh Niên trở lại tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn và tiếp tục ghi nhận nhiều vị trí dải phân cách bị đập phá trước đây đã được đơn vị quản lý, khai thác là Công ty TNHH Hùng Phát cho xây dựng lại. Tuy nhiên, theo đai diện Công ty TNHH Hùng Phát, chỉ sau ít giờ, người dân lại đập phá để tùy tiện chạy xe máy qua lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá - ảnh 3

Bất chấp nguy hiểm, người đàn ông bằng xe máy qua dải phân cách bị đập phá

ẢNH: LÂM VIÊN

PV Thanh Niên chứng kiến nhiều người dân chở theo con nhỏ băng qua dải phân cách bất chấp nguy hiểm đang rình tập. Có vị trí, xe máy xếp hàng để băng ngang cao tốc Liên Khương - Prenn để theo con đường đất dẫn lên vườn, nhà..
Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá - ảnh 4

Xếp hàng bắng qua cao tốc Liên Khương- Prenn

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Lê Nguyên Hoàng, Phó chủ tịch UBND H.Đức Trọng, cho biết huyện đã có rất nhiều văn bản giao cho các xã có đường cao tốc Liên Khương - Prenn đi qua như Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên hiệp và TT.Liên Nghĩa cũng như Công an H.Đức Trọng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; tuyên truyền, vận động người dân không chạy xe máy băng qua đường cao tốc để bảo đảm an toàn giao thông.
Dải phân cách cao tốc Liên Khương - Prenn vừa được 'vá' lại tiếp tục bị đập phá - ảnh 5

Dải phân cách mới xây lại tiếp tục bị phá bỏ

ẢNH: LÂM VIÊN

Huyện cũng đề nghị Công ty TNHH Hùng Phát xây dựng lại các dải phân cách, rào chắn kiên cố, đồng thời gắn camera tại các vị trí người dân thường xuyên điều khiển xe máy băng qua cao tốc Liên Khương - Prenn để theo dõi, nhằm phát hiện bị người phá dải phân cách; bố trí cán bộ tuần tra thường xuyên, liên tục để phát hiện các vị trí mở mới để phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Xung đột lợi ích? Cao tốc dựng lên làm hàng rào dài bít chắn ngang đường đi lại của người dân địa phương? Khoảng cách bao xa thì cần cung cấp một hầm chui hoặc cầu vượt? Ai quyết định khoảng cách đó, người dân địa phương có tiếng nói hay không? Có luật nào buộc đường cao tốc phải giảm khoảng cách hoặc tăng cường thêm đường băng ngang cho những điểm đặc biệt đông dân hai bên cao tốc, hoặc cạnh các chợ, trường học, bịnh viện, trung tâm hành chính, dịch vụ,...?
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

phạt trăm triệu + cưỡng chế lao động công ích 100 ngày!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU