T.Ư khóa XIII phải có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII phải bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; bảo đảm sự kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục và có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư
 /// ẢNH GIA HÂN Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư - ẢNH GIA HÂN
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư
ẢNH GIA HÂN
Ngày 21.1, trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó ban Tổ chức T.Ư, cho hay Bộ Chính trị đã chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch về xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm dân chủ, chặt chẽ, đồng bộ, khách quan, minh bạch, hiệu quả; có nhiều nội dung đổi mới.
Cũng theo Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, quy trình nhân sự của Đại hội XIII được tiến hành theo các bước chặt chẽ, kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch; đồng thời, được cụ thể hóa cho cả tái cử, lần đầu tham gia và theo từng nhóm đối tượng chức danh. “Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII phải bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; bảo đảm sự kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục và có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ”, ông Bình nói và cho biết trên cơ sở kết quả công tác chuẩn bị nhân sự, tại các Hội nghị T.Ư lần thứ 13, 14 và 15, T.Ư khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
Theo ông Bình, phương hướng công tác nhân sự khóa XIII đã xác định: Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII có 200 người, trong đó 180 ủy viên T.Ư chính thức và 20 ủy viên T.Ư dự khuyết. Về các trường hợp đặc biệt, ông Bình cho hay T.Ư khóa XII đã cân nhắc thận trọng, xem xét tổng thể, thực hiện quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng, khách quan và đã thống nhất cao lựa chọn một số người thuộc trường hợp đặc biệt cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để trình Đại hội XIII xem xét, lựa chọn bầu tham gia Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị.
Ông Bình cũng cho biết, tổng số đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là 1.587, gồm 1.381 đại biểu chính thức do đại hội các Đảng bộ trực thuộc T.Ư nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu, 15 đại biểu ngoài nước được Bộ Chính trị chỉ định và 191 đại biểu đương nhiên là các ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư khóa XII.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU