Hôm nay, Đại hội bắt đầu bàn công tác nhân sự

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo dự kiến, chiều nay (28.1), Đại hội XIII sẽ bắt đầu nội dung về công tác nhân sự.
Theo Thông cáo báo chí của Trung tâm báo chí Đại hội XIII, trong ngày hôm nay 28.1, đại hội làm việc tại hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành T.Ư khoá XIII. Theo dự kiến, việc thảo luận văn kiện sẽ tiến hành trong buổi sáng; chiều cùng ngày sẽ bắt đầu nội dung về công tác nhân sự.
Liên quan tới công tác nhân sự, trao đổi với báo chí bên lề Đại hội XIII, ông Hầu A Lềnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết công tác nhân sự Đại hội XIII được Ban Chấp hành T.Ư khóa XII chuẩn bị nghiêm túc ngay từ đầu nhiệm kỳ. “Công tác chuẩn bị nhân sự khóa XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo quy trình và các đồng chí được Ban Chấp hành T.Ư giới thiệu ra Đại hội XIII cơ bản đáp ứng được tiêu chuẩn, điều kiện, có năng lực, uy tín và có triển vọng”, ông Lềnh nói.
Đối với các trường hợp nhân sự đặc biệt được giới thiệu tại Đại hội XIII, ông Lềnh cho biết T.Ư đã bàn rất kỹ lưỡng, trên cơ sở giới thiệu của Bộ Chính trị và của Tiểu ban Nhân sự. Theo ông Lềnh, khác với các ủy viên T.Ư đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu trường hợp đặc biệt được tiến hành 2 vòng 8 bước rất chặt chẽ.
Theo ông Lềnh, với yêu cầu thực tế của đất nước cần phải có những lãnh đạo tiếp tục tham gia bằng những kinh nghiệm và uy tín của mình, Ban Chấp hành T.Ư đã thống nhất lựa chọn những người đó giới thiệu ra đại hội. “Các đồng chí có trong trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi; tất cả đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín ở từng cương vị công tác của mình. Nếu được đại hội tín nhiệm bầu thì sẽ có được những người có kinh nghiệm đóng góp cho đất nước”, ông Lềnh nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Tin tưởng vào sự lựa chọn lãnh đạo của đại hội - đưa Đất Nước phát triển mạnh hơn, nhanh hơn nữa trong thời kỳ mới !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU