Gần Đại hội XIII, tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc tăng 50%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Số lượng các thông tin xấu, độc, luận điệu xuyên tạc, sai trái tăng 50% sát Đại hội XIII nhưng gần như tất cả đều được xử lý thông qua hệ thống kiểm tra, giám sát hiện đại trên không gian mạng.
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng tại họp báo /// Ảnh Gia Hân Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng tại họp báo - Ảnh Gia Hân
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng tại họp báo
Ảnh Gia Hân
Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về Đại hội XIII của Đảng do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chiều nay, 22.1.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, số lượng thông tin sai sự thật, luận điệu sai trái trên không gian mạng; tin sai sự thật, xấu, độc có xu hướng tăng lên. Đặc biệt, gần đây tăng lên khoảng 50% so với năm 2019.
“Tuy nhiên, khi tiến vào Đại hội XIII, chúng ta xử lý thông tin sai sự thật trên không gian mạng tốt hơn 5 năm trước đây”, Bộ trưởng Hùng nói và cho rằng, sở dĩ tốt hơn vì hệ thống pháp luật hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, nhận thức của chúng ta về các nền tảng mạng xã hội, trong đó nền tảng xuyên biên giới tốt hơn. Ngoài ra, công cụ kỹ thuật của Việt Nam đã hiện đại, các nhà mạng đầu tư công nghệ tốt hơn khi mạng xã hội đều chạy trên mạng viễn thông.
Vẫn theo ông Hùng, Bộ TT-TT đã có 2 năm rưỡi xây dựng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Trung tâm có khả năng giám sát mạnh, có thể xử lý nhiều trăm triệu tin trong ngày. Do vậy đã phát hiện và xử lý được những thông tin, luận điệu sai trái.
“Từ năm 2019, các nền tảng công nghệ số, mạng xã hội, trong và ngoài nước đã tuân thủ tốt hơn một cách đáng kể. Sự phối hợp các bộ, ngành như Bộ TT-TT, Bộ Công an, Quốc phòng và Ban Tuyên giáo T.Ư đã nhuần nhuyễn. Trong giai đoạn tổ chức đại hội đảng các cấp, đã xử lý 35.000 tin, bài xấu, độc trên các nền tảng. Đây là số lượng rất lớn”, Bộ trưởng Hùng nói và cho hay không gian mạng mà chúng ta nhìn thấy và cảm nhận được cũng lành mạnh hơn.
Trước đó, theo thông cáo báo chí được cung cấp tại họp báo, Đại hội XIII của Đảng có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, tăng gần 80 đại biểu so với Đại hội XII, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU