Đại gia đình bệnh nhân 34 ở Bình Thuận khỏi bệnh, tiếp tục đi cách ly

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại gia đình bệnh nhân thứ 34, gồm: chồng, con trai, con dâu, cháu nội và thông gia đã khỏi bệnh sau khoảng 22 ngày điều trị vì nhiễm Covid-19
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 tặng hoa cho bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận /// ảnh: Quế Hà Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 tặng hoa cho bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận - ảnh: Quế Hà
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 tặng hoa cho bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận
ảnh: Quế Hà
Lúc 9 giờ sáng nay 3.4, Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện (BV) đa khoa Bình Thuận đã làm thủ tục công bố khỏi bệnh cho 7 bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 và chuyển những BN này đi cách ly tiếp 14 ngày tại Trung tâm điều trị BN Covid-19 của tỉnh.

Bệnh nhân thứ 34 tri ân bác sĩ khi cả gia đình khỏi bệnh Covid-19

Các BN nhiễm Covid-19 được ra viện gồm: BN thứ 34 (một doanh nhân); BN 37 (kế toán của BN 34), BN 38 (con dâu của BN 34), BN 40 (cháu nội BN 34), BN 41 (chồng BN 34), BN 42 (con trai BN 34) và BN 43 (thông gia của BN 34). Riêng  BN 37 có con nhỏ là BN 44 chưa khỏi bệnh, nên xin ở lại Khoa truyền nhiễm để chăm sóc con.
Đại gia đình bệnh nhân 34 ở Bình Thuận khỏi bệnh, tiếp tục đi cách ly - ảnh 1

Bệnh nhân thứ 34 thay mặt gia đình tặng hoa cho các BS Khoa truyền nhiễm đã điều trị cho mình và gia đình

Ảnh: Quế Hà

Theo bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Thành, giám đốc BV đa khoa Bình Thuận, những BN được công bố khỏi bệnh, không có nghĩa là được về nhà, mà được đưa về Trung tâm điều trị BN Covid-19 (đặt tại BV Y học cổ truyền tỉnh) để tiếp tục theo dõi.
Thay mặt y BS Khoa Truyền nhiễm, BS Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa truyền nhiễm cũng chúc gia đình BN 34 và tất cả các BN mau chóng bình phục sức khỏe, ổn định cuộc sống.
Ngay sau khi ra khỏi Khoa Truyền nhiễm, các BN được xe của BV đa khoa Bình Thuận chở đến BV Y học cổ truyền để tiếp tục cách ly, theo dõi.
Đại gia đình bệnh nhân 34 ở Bình Thuận khỏi bệnh, tiếp tục đi cách ly - ảnh 2

BS Dương Thị Lợi và các cộng sự của mình ở Khoa Truyền nhiễm tiễn các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Ảnh: Quế Hà

Việt Nam có 233 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 6 ca mới

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 9.3, BN 34 nhập viện do sốt, ho sau khi trở về từ Mỹ.
Ngày 10.3, kết quả của Viện Pasteur Nha Trang cho biết BN này đã dương tính với SARS CoV-2 gây nên bệnh Covid-19.
Ngày 11, các kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục phát hiện ra các BN: 36, 37, 38 bị lây nhiễm từ BN 34.
Ngày 12.3, lại phát hiện tiếp các BN: 40, 41, 42, 43 và 44. Ngày 13.3, tại TP.HCM lại phát hiện thêm BN 45 là nhân viên của Công ty TOTO đã tiếp xúc với BN 34 tại TP.HCM ngay sau khi BN này xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiều

Chiều

Thay vì tặng bó hoa to đùng thì ủng hộ tiền quỹ chống ncov thì thiết thực hơn nhiều.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Hoa cũng tốt mà. Hoa là vẻ đẹp, là sinh lực. Ngắm hoa đúng lúc tốt cho tâm trí chứ. Tiền thì đóng góp lúc thiệt thực. Lúc cám ơn như vầy hoa lại thiết thực.
Võ thị túy

Võ thị túy

Cô này là doanh nhân nên ủng hộ tiền để mua thêm những vật tư cần thiết cho y tế ,tui nghĩ nên thực dụng một tí ,miếng khi đói bằng gói khi no
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Nhìn các anh chị nhân viên y tế ở khoa Nhiễm mà trang bị bảo hộ thô sơ, thương quá! Hơn ai hết, họ mới là "tài sản" cần được bảo vệ của đất nước.
Sáng

Sáng

Mình quan tâm là phải nên có các mức phạt với các vi phâm như các bệnh nhân 17 và 34 để lấy thế làm gương giúp cho quá trình chống covid 19 hiệu quả hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU