‘Đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản, người được biết đến với biệt danh “Đại gia điếu cày”, bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng theo khoản 2 điều 198 bộ luật Hình sự năm 2015.
"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản đối mặt với mức án bị phạt tiền hoặc phạt tù vì tội lừa dối khách hàng /// Ảnh CTV "Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản đối mặt với mức án bị phạt tiền hoặc phạt tù vì tội lừa dối khách hàng - Ảnh CTV
"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản đối mặt với mức án bị phạt tiền hoặc phạt tù vì tội lừa dối khách hàng
Ảnh CTV
Liên quan đến “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản (71 tuổi, trú tại P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội), Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội mới kết thúc điều tra vụ án lừa dối khách hàng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng (P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông, Hà Nội) sau hơn 1 năm 6 tháng khởi tố vụ án.

'Đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng

Ông Lê Thanh Thản cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes, chủ đầu tư dự án CT6 Kiến Hưng.
“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng do liên quan đến sai phạm tại dự án CT6 Kiến Hưng. Cùng bị đề nghị truy tố với ông Lê Thanh Thản, còn có một số cán bộ khác của Q.Hà Đông, gồm: ông Nguyễn Duy Uyển, cựu Chủ tịch UBND P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông; ông Vương Đăng Quân, cựu Phó chánh Thanh tra xây dựng Q.Hà Đông; ông Mai Quang Bài, cán bộ Đội Quản lý trật tự xây dựng Q.Hà Đông; và các cán bộ thuộc Q.Hà Đông có liên quan: Bùi Văn Bằng, Đỗ Văn Hưng, Nguyễn Văn Năm.
‘Đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng - ảnh 1

Người dân sở hữu nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) mong chờ được cấp sổ đỏ nhưng chưa được đáp ứng

Ảnh Lê Quân

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cùng kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Lê Thanh Thản theo khoản 2 điều 198 bộ luật Hình sự 2015. Theo khoản 2 điều 198 bộ luật Hình sự 2015, bị can có thể bị phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 - 5 năm nếu: phạm tội có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; dùng thủ đoạn xảo quyệt; thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.
Theo kết luận từ cơ quan chức năng, dự án CT6 Kiến Hưng do ông Lê Thanh Thản xây dựng tăng diện tích thêm hàng ngàn mét, khối nhà cao tầng xây từ 231 căn hộ lên 1.602 căn, vượt 1.371 căn so với quy hoạch. Khu nhà thấp tầng quy hoạch được duyệt 15 căn nhà liền kề cao 3 tầng, Mường Thanh đã xây thành 38 căn liền kề cao 4 tầng. Đáng chú ý hơn, toàn bộ diện tích 718,8 m2 quy hoạch xây dựng nhà trẻ ở khu vực này đã bị chủ đầu tư chuyển đổi thành các căn hộ thấp tầng.
Người dân tại dự án CT6 Kiến Hưng từng nhiều lần có đơn kiến nghị gửi đến các sở, ban, ngành của Hà Nội cầu cứu với nguyện vọng được cấp sổ đỏ dù mua nhà, dọn đến ở nhiều năm, đến nay vẫn chưa được đáp ứng.
Đáng nói, “đại gia điếu cày” đã xây dựng cả toà chung cư CT6C cao 32 tầng tại dự án CT6 Kiến Hưng không có trong quy hoạch được duyệt, không được cấp phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Dự án chung cư cao 32 tắng không có trong quy hoạch và không được cấp phép mà vẫn hoàn thành hoành tráng. Không hiểu chính quyền quản lý cái gi? Bó tay!
Minh Tú

Minh Tú

ĐÚng vậy, giờ cái gì cũng lỗi do anh đại gia mà 1 tay sao che nổi trời, các bác xem xét lại chứ không có giấy phép thì sao xây nổi cái móng chứ đừng nói xây xong, xây dư , mà còn là có người vào ở lâu rồi
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Người dân chỉ cần sửa chữa đục đào j trong khuôn viên nhà mình thôi là quản lý đô thị đến hỏi thăm liền ... còn đây công trình to đùng như vậy mà cơ quan quản lý xây dựng ko biết
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Sai phạm nghiêm trọng như thế mà đến giờ vẫn không bị khởi tố và bắt tạm giam. Phải chăng ông này to quá nên không đụng vào được ah?
Văn Minh

Văn Minh

Lê Thanh Thản xây nhà ở tỉnh thành nào là sai phạm ở đó Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang....giờ mới bị sờ tới là hơi muộn.
Minh Tú

Minh Tú

Vậy mới nói, lí do là do mất ô to thôi ạ.
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Sắp đến hồi kết cho đại gia khét tiếng này .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU