Đã xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh Covid-19 trong gia đình ở Hải Dương

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà N.T.T, một trong số người nhiễm Covid-19 của chùm ca bệnh trong gia đình tại TP.Hải Dương, đã tiếp xúc với nữ nhân viên tẩm quất nhiễm Covid-19.
Khu dân cư nơi gia đình bà N.T.T sinh sống bị phong tỏa /// Ảnh L.T Khu dân cư nơi gia đình bà N.T.T sinh sống bị phong tỏa - Ảnh L.T
Khu dân cư nơi gia đình bà N.T.T sinh sống bị phong tỏa
Ảnh L.T
Sáng 18.1, lãnh đạo TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, Công an TP.Hải Dương đã truy vết được nguồn lây của chùm ca bệnh Covid-19 ở P.Hải Tân (TP.Hải Dương).

Xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh Covid-19 trong gia đình ở Hải Dương

Theo đó, tối 21.1, bà N.T.T (54 tuổi, ngụ 15 Trần Sùng Dĩnh, P.Hải Tân) đã đến Hội người mù TP.Hải Dương để tẩm quất, bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng. Tại đây, bà N.T.T tiếp xúc với nhân viên phục vụ P.T.H (36 tuổi, ngụ H.Nam Sách). Chị P.T.H là em chồng của N.T.C, bệnh nhân nhiễm Covid-19 (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam).
Cả hai người này đều dự đám cưới ở xã Quảng Tân (H.Nam Sách) vào ngày 17-18.1. Sau đó, chị P.T.H cũng nhiễm Covid-19.
Sau khi bệnh nhân N.T.H được công bố, bà N.T.T không khai báo y tế rồi lây bệnh cho chồng, con và giúp việc quê H.Thanh Miện.
Cơ quan chức năng khẳng định, hành vi của bà N.TT đã vi phạm quy định chống dịch nghiêm trọng.

Sáng 18.2: Không có ca mắc Covid-19, dịch tại Hải Dương vẫn còn phức tạp

Liên quan đến chùm ca bệnh này, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng khu dân cư nơi gia đình bà N.T.T sinh sống; gia đình chị V.C.L (con gái bà N.T.T); cộng đồng khu dân cư quê người giúp việc; toàn bộ cán bộ, nhân viên Sở NN-PTNT nơi chồng bà N.T.T làm việc, chợ Hải Tân, người liên quan đến CLB yoga và những người bạn ở đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương và những nơi chồng bà N.T.T đã đi qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Quốc Nam

Vương Quốc Nam

Phải thực hiện khai báo y tế theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, những ai không thực hiện phải bị xử lý theo pháp luật. Tôi nghĩ mọi người dân phải có ý thức chấp hành nhất là những người có kiến thức, có vị thế thì nên gương mẫu để bảo vệ mình và cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
chau lamhuu

chau lamhuu

Bà này đã vi phạm không khai báo y tế thì căn cứ Luật nên truy tố hình sự luôn là phải rồi
Trần Ứng

Trần Ứng

Như vậy, không phải một mình gia đình này mà cần rà soát ở hội người cao tuổi này...
hoa vu

hoa vu

Khai báo ytế chung thực, là bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng. Tại sao những người này có suy nghĩ thiển cận. Phải truy tố trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp như bà này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU