Đa số mẫu thử hải sản ở Vũng Tàu đều chứa formol, hàn the

18 Thanh Niên Online
Tại các chợ hải sản trên địa bàn TP.Vũng Tàu, nhiều sản phẩm tôm, mực, bạch tuộc, hải sản khô… khi kiểm tra đã có kết quả dương tính với hàn the, formol.
Hải sản ở nhiều chợ trên địa bàn TP.Vũng Tàu dương tính với hàn the, formol  /// Ảnh: Nguyễn Long Hải sản ở nhiều chợ trên địa bàn TP.Vũng Tàu dương tính với hàn the, formol - Ảnh: Nguyễn Long
Hải sản ở nhiều chợ trên địa bàn TP.Vũng Tàu dương tính với hàn the, formol
Ảnh: Nguyễn Long
Chiều 5.5. bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã chủ trì buổi họp bàn rút kinh nghiệm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn TP trong 4 tháng đầu năm.
Mở đầu buổi họp, bà Ngân nói chưa bao giờ vấn đề về ATVSTP nóng như hiện nay.
Đại diện Phòng Y tế TP.Vũng Tàu cho biết, qua kiểm tra các chợ hải sản trên địa bàn TP, đã phát hiện nhiều tiểu thương bán hải sản có ngâm formol, hàn the.
Cụ thể, tại chợ Phan Bội Châu (chợ Xóm Lưới, P.2), có đến 8/15 mẫu thử dương tính với formol. Đoàn đã tiêu hủy tổng cộng hơn 4 kg mực, bạch tuộc, tôm.
Tại chợ Mới Vũng Tàu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoàn thử nhanh và phát hiện nhiều loại hải sản dương tính với hàn the.

Ngoài ra, tại các chợ P.1, P.Thắng Nhì, P.5, Du lịch Vũng Tàu… nhiều sản phẩm hải sản khi kiểm tra cũng dương tính với hàn the, formol.

Đặc biệt, Phòng Y tế TP.Vũng Tàu thử nhanh các xe đẩy bán mực, tôm, bạch tuộc, trong đó có đến 41/49 mẫu nhiễm formol.

Đa số mẫu thử hải sản ở Vũng Tàu đều chứa formol, hàn the - ảnh 1

tin liên quan

Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng
Ở các nước, người dân mua hóa chất rất khó khăn vì doanh nghiệp kinh doanh hóa chất bị quản lý rất nghiêm khắc, chặt chẽ. Còn ở VN, mua hóa chất quá dễ, ai cũng mua được.
Cuối tháng 4.2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với Trạm thú y TP.Vũng Tàu kiểm tra lò giết mổ gia súc của ông Nguyễn Trung Hoài tại P.12 phát hiện 15 con heo trọng lượng từ 15 - 40 kg bị lở mồm long móng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Chương

Trần Chương

Dân mình bây giờ ác thật, nói là ác nhất nhì thế giới chắc cũng không sai. Ai đời đi đầu độc đồng bào mình.
Nguyen Duc Liem

Nguyen Duc Liem

Bộ y tế sao không chỉ đạo xuống Sở y tế các tỉnh hướng dẫn người dân sử dụng chất PDP ( Polysacarit ) chất này tinh chế từ thiên nhiên , thay thế được hàn the (Tribonatnatri ) mà không gây độc hại cho người sử dụng ??? Chất này có lâu rồi mà !!!
Nguyễn Anh Khoa

Nguyễn Anh Khoa

Cá câu hoặc lưới giã cào gần bờ thì còn hơi an toàn khi đến tay người tiêu dùng, còn cá xa bờ đi đánh ít nhất cũng vài ngày không thì vài tuần hoặc hơn tháng trời, về tới bờ thì đã ươn và mềm nhũn ra không ngâm ure, hàn the...thì không bán được. Giờ muốn thay đổi phải đầu tư tàu lớn, hiện đại cấp đông hải sản ngay trên Tàu luôn hoặc các nhà khoa học phải phát minh ra phương pháp gì để bảo quản và hướng dẫn cho ngư dân, không thôi thì còn ăn bẩn dài dài.
OMi

OMi

Bạn có phải là dân làng chài không mà rành thế, họ cực khổ cả tháng trời để vào hải sản tươi ngon, có hàn the hay không là những thương lái mua sử dụng như thế nào nha bạn. Bạn nói vậy ảnh hưởng rất nhiều người dân chài khổ cực lắm đấy.
Phuc

Phuc

Bạn biết một lần họ đi đánh bắt cá xa bờ đem theo bao nhiêu tấn đá lạnh không.
abe

abe

Tình trạng hải sản (cả tươi, cả khô) bị ngâm tẩm hóa chất đến nỗi còn ruồi còn không dám đậu tới tồn tại lâu nay ở nhiều nơi như Hải Phòng, Quảng Ninh ... nhưng không có cơ quan nào chịu ngó ngàng tới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU