Đà Nẵng xuất hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đang truy vết gắt gao các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 2982 và phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19.
Khách sạn Phú An, nơi làm việc của BN 2982, vừa phát hiện thêm một trường hợp nữ nhân viên dương tính với Covid-19 /// AN DY Khách sạn Phú An, nơi làm việc của BN 2982, vừa phát hiện thêm một trường hợp nữ nhân viên dương tính với Covid-19 - AN DY
Khách sạn Phú An, nơi làm việc của BN 2982, vừa phát hiện thêm một trường hợp nữ nhân viên dương tính với Covid-19
AN DY
Theo đó, trong quá trình rà soát các trường hợp F của BN 2982 đã phát hiện nữ nhân viên tên H. làm việc tại khách sạn Phú An (đường 2.9, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) dương tính lần 1 với Covid-19. Đây cũng là nơi làm việc của nam thanh niên (28 tuổi, ngụ tại TP.Hội An, Quảng Nam, làm việc tại khách sạn Phú An) vừa được Bộ Y tế công bố là BN 2982.

Nữ nhân viên của khách sạn Phú An dương tính Covid-19

Hiện tại, các ngành chức năng đang ráo riết khoanh vùng, truy vết 17 người có tiếp xúc với nữ nhân viên này, hiện đều đang được cách ly và theo dõi y tế tại khách sạn Phú An. Địa điểm này đang được lực lượng chức năng phân bổ người giám sát chặt chẽ.
Ngay khi nữ nhân viên tên H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, lực lượng y tế đã đưa H. đến cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đồng thời khoanh vùng các F có liên quan để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Chị H. là trường hợp đầu tiên xác định dương tính với Covid-19, liên quan đến quá trình truy vết khoanh vùng tại khách sạn Phú An, nơi làm việc của BN 2982 quê Hội An (Quảng Nam).
Lực lượng y tế cũng đã có mặt tại khách sạn Phú An để tiến hành khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại đang cách ly theo dõi thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Đà Nẵng dừng tắm biển, trường mầm non nghỉ học phòng Covid-19

Trước đó, Thanh Niên đã thông tin về ca mắc Covid-19 phát hiện trong cộng đồng, là nhân viên làm việc tại khách sạn Phú An. BN có kết quả dương tính với Covid-19 khi đến khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng hôm 2.5. Nam BN này có lịch trình di chuyển liên tục từ Hội An ra Đà Nẵng và đến nhiều điểm giải trí tập trung đông người nên việc truy vết, khoanh vùng gặp nhiều khó khăn.
 

Bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại Đà Nẵng có lịch sử di chuyển dày đặc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU