Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 1 tháng không có ca mắc cộng đồng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 18.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng chính thức thông tin địa phương này xuất hiện ca dương tính với Covid-19, sau 1 tháng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Đà Nẵng kiểm soát khu vực xuất hiện ca dương tính với Covid-19 vừa ghi nhận /// A.Q Đà Nẵng kiểm soát khu vực xuất hiện ca dương tính với Covid-19 vừa ghi nhận - A.Q
Đà Nẵng kiểm soát khu vực xuất hiện ca dương tính với Covid-19 vừa ghi nhận
A.Q
Bệnh nhân (BN) vừa phát hiện mắc Covid-19 tại Đà Nẵng 59 tuổi, ngụ tại đường Lê Duẩn, Q.Thanh Khê, làm bảo vệ tại một công ty ở P. Chính Gián, Q.Thanh Khê.
BN được phát hiện dương tính với Covid-19 khi đi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng theo yêu cầu của công ty vào sáng cùng ngày. Hiện tại, BN đã có các triệu chứng nghẹt mũi, đau rát họng. 
Dịch tễ của BN có điểm đáng lưu ý là vào các ngày 6.6 và 10.6, BN có tiếp nhận 2 xe nhập hàng từ TP.HCM đến Đà Nẵng (trên mỗi xe có 3 người từ TP.HCM) đến nhập hàng vào kho trong công ty. Tại đây BN có tiếp xúc gần, hướng dẫn chỉ vị trí cho lái xe và công nhân bốc xếp hàng vào kho. Sau khi bốc xếp hàng hoá, lái xe về lại TP.HCM.

Bản tin Covid-19 ngày 18.6: Thêm một ngày “kỷ lục” dịch bệnh ở TP.HCM

Đặc biệt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng ghi nhận vào ngày 10.6, trong số 3 người từ TP.HCM vận chuyển hàng ra công ty nói trên có trường hợp BN 12190 (là 1 trong 2 tài xế). Trường hợp này được phát hiện dương tính với Covid-19 lần 1 vào ngày 15.6.
Từ sau thời gian tiếp xúc với lái xe từ TP.HCM, BN chỉ bán hàng cơm phụ vợ tại đường Lê Duẩn; đến các địa chỉ như quán bún tại kiệt gần kiệt 407 (gần Trạm y tế Tân Chính); cửa hàng nhôm Trọng Đại đường Hoàng Hoa Thám; cửa hàng đồ điện nước góc đường Hoàng Hoa Thám và Lê Duẩn; uống cà phê trước cổng công ty; ăn mì Quảng Phú Chiêm (đường Lê Huy Đình giao Bế Văn Đàn) và ăn tại quán bún (kiệt 421, Lê Duẩn, Đà Nẵng)...
CDC Đà Nẵng cũng thông tin để người dân có liên quan đến các địa điểm nói trên khai báo y tế để được hỗ trợ.

Bộ GD-ĐT tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19 phức tạp

Tìm người liên quan xe vải có ca mắc Covid-19

Cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông tin tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 là người bán vải đến từ Nghệ An. Người này đi theo xe tải bán vải vào Đà Nẵng lúc 9 giờ 30 sáng 13.6.
Cụ thể, ngày 13.6 người này đến chợ đầu mối Hòa Cường (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) và chợ Hòa Khánh (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng); đến quán mì Quảng (đường Nguyễn Cảnh Chân ngã 3 gần chợ); đến quán đối diện Trường đại học Bách khoa. Đến khuya 13.6, người này rời Đà Nẵng về Bắc Giang.
CDC Đà Nẵng cũng cho biết đã ghi nhận một số địa điểm dừng xe vải (BS 28C-055.76), nghi có liên quan tiếp xúc để người dân chủ động thông tin khai báo y tế. Đó là số nhà 557 Trường Chinh; cổng ra Trung tâm triển lãm, đường Cách Mạng Tháng Tám; đường Lê Thanh Nghị; đến trước số nhà 207 Trường Chinh; đường Tôn Đức Thắng - Hoàng Văn Thái; đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Sinh Sắc.
CDC Đà Nẵng thông báo những ai có mua vải trên xe vải BS 28C-055.76, hoặc có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân tại những nơi như thông báo ở trên, nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Tại sao các trạm kiểm soát được đặt ở các cửa ra vào thành phố mà không phát hiện ra và vẫn cho xe, người từ vùng dịch vào thành phố???
Vũ sơn

Vũ sơn

Làm sao mà biết đc nguời này đi mua vải ở chổ nào của bắc giang .chủ quan qúa
Trần Tùng

Trần Tùng

Tôi hay về quê thăm người thân ở qnam ,khi ra vào tp được kiểm soát va khai baoa rất kỷ. Nhưng sao lại thế này?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU