Đà Nẵng xử phạt gần 500 triệu đồng các vi phạm trong chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, các hành vi vi phạm bị xử phạt chủ yếu là không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.
Công an Đà Nẵng làm việc với các trường hợp thanh niên tụ  tập ăn nhậu bất chấp lệnh cách ly xã hội /// Ảnh: S.X Công an Đà Nẵng làm việc với các trường hợp thanh niên tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cách ly xã hội - Ảnh: S.X
Công an Đà Nẵng làm việc với các trường hợp thanh niên tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cách ly xã hội
Ảnh: S.X
Tối 12.8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, theo số liệu từ ngày 27.7 đến chiều 11.8, các địa phương đã tiến hành xử phạt 401 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền tổng cộng là 497 triệu đồng.
Trong đó, nhiều nhất vẫn hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...

Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Lo ngại vì bệnh nhân 867 ở Hà Nội không rõ lây từ đâu

Theo Ban chỉ đạo, nhìn chung, người dân, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng cơ bản chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên, tình trạng người dân ra đường để hóng mát, tập thể dục, đạp xe đạp thành từng tốp, các nhóm thanh thiếu niên tụ tập chơi đá banh, cầu lông... tại các tuyến đường, khu vực công cộng trong khu dân cư ở nhiều nơi vẫn tồn tại.
Ngày 12.8, ngày đầu tiên thực hiện phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ, hầu hết các chợ đều nghiêm túc thực hiện, như: rào chắn xung quanh; lối ra, vào chợ được bố trí riêng biệt và theo một lối duy nhất; tại lối vào, ra chợ đều có lực lượng chức năng túc trực, nhận phiếu, hướng dẫn, nhắc nhở người dân đi đúng lối, sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt…
Đà Nẵng xử phạt gần 500 triệu đồng các vi phạm trong chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Người dân tại Đà Nẵng được sát khuẩn tay trước khi vào chợ mua sắm

Ảnh: Hoàng Sơn

Có một vài địa bàn chưa kịp phát phiếu đi chợ cho người dân, lực lượng chức năng tại chợ ghi lại thông tin từng người vào chợ, rồi sẽ trừ vào tổng phiếu được nhận của mỗi hộ.
Tuy nhiên, thực tế ghi nhận số lượng người dân đi chợ vẫn còn đông; đồng thời vẫn còn tình trạng người buôn bán ngoài khu vực chợ.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 12.8: Bệnh nhân thứ 17 tử vong, thêm 17 ca bệnh mới

Đã phát hiện 28 ổ dịch có 2 ca trở lên

Theo Ban chỉ đạo, tính từ ngày 24.7 đến 18 giờ ngày 12.8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 296 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 263 trường hợp đang điều trị tại Đà Nẵng, 5 trường hợp ra viện.
Ngành y tế TP.Đà Nẵng đã xác định được 10.242 các trường hợp F1, 11.338 các trường hợp F2. Tổng cộng đã cách ly 21.580 trường hợp.
Hiện nay, đã xác định được 28 ổ dịch có quy mô 2 ca trở lên, là các điểm nóng thuộc 16 phường tại 7 quận, huyện
Tính từ ngày 24.7 đến nay, số người được lấy mẫu là 68.150 người. Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm theo 2 phương pháp, xét nghiệm mẫu đơn và xét nghiệm gộp mẫu (3 - 5 mẫu bệnh phẩm chung trong 1 ống môi trường).
Đến nay, tổng số mẫu đã thực hiện xét nghiệm theo cả 2 phương pháp là 75.400 mẫu, trong đó có 296 trường hợp dương tính đã công bố.
Hiện tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 24 bệnh nhân, lần 2 là 7 bệnh nhân, lần 3 là 1 bệnh nhân và lần 4 là 5 bệnh nhân (đã ra viện).

Du khách kẹt lại Đà Nẵng vì Covid-19 đã lên máy bay trở về nhà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU