Đà Nẵng: Vỡ nợ hàng trăm tỉ, con nợ bị vây nhà

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phạm Thị Tuyết Hằng thừa nhận từ năm 2014 đến nay huy động vốn từ nhiều người để cho vay lại nhằm hưởng lãi suất chênh lệch với số tiền khoảng 150 tỉ đồng. Tuy nhiên, Hằng bị vỡ nợ và không có khả năng chi trả.
Công an làm việc với Hằng 
 /// Ảnh: Nguyễn Tú Công an làm việc với Hằng - Ảnh: Nguyễn Tú
Công an làm việc với Hằng
Ảnh: Nguyễn Tú
Đến tối 11.9, Công an P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) vẫn tiếp tục làm việc với Phạm Thị Tuyết Hằng (32 tuổi, ngụ tổ 55, P.Hòa Xuân) cùng nhiều người liên quan về khoản nợ hàng trăm tỉ đồng.
Trước đó cùng ngày, hơn 10 người đến nhà Hằng đòi nợ, nhiều người bị sốc khi nghe Hằng thông báo đã vỡ nợ, với số nợ lên đến hàng trăm tỉ đồng, không còn khả năng chi trả. Nhiều chủ nợ thừa nhận cho Hằng vay nhưng không có giấy tờ, nên đến nhà với mong muốn Hằng viết giấy nhận nợ. Chiều cùng ngày, trước tình hình phức tạp, Công an P.Hòa Xuân mời tất cả về trụ sở giải quyết.
Theo các chủ nợ, Hằng thường vay và trả lãi hằng tháng rất đúng hạn với số tiền mỗi lần từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng, với mục đích đáo hạn ngân hàngkinh doanh bất động sản. Với nhiều người, Hằng còn thường xuyên bao đi du lịch trong và ngoài nước để tạo niềm tin.
Tại công an phường, Hằng thừa nhận từ năm 2014 đến nay huy động vốn từ nhiều người để cho vay lại nhằm hưởng lãi suất chênh lệch. Do người mượn tiền Hằng chậm trả dẫn đến Hằng vỡ nợ dây chuyền, hiện Hằng không nhớ chính xác số nợ, chỉ ước chừng đã vay hơn 10 người với số tiền khoảng 150 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quang phiệt

nguyễn quang phiệt

công an đi đâu mà để hụi hè vỡ nhiều thế này - nắm tình hình thế nào mà không biết vậy ...?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU