Đà Nẵng: Từ ngày 9.6, được tắm biển theo giờ, dịch vụ ăn uống hoạt động lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 9.6, UBND TP.Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại nhiều dịch vụ sau 21 ngày không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Từ ngày 9.6, Đà Nẵng sẽ cho phép người dân tắm biển theo khung giờ và đảm bảo giãn cách /// Ảnh: Hoàng Sơn Từ ngày 9.6, Đà Nẵng sẽ cho phép người dân tắm biển theo khung giờ và đảm bảo giãn cách - Ảnh: Hoàng Sơn
Từ ngày 9.6, Đà Nẵng sẽ cho phép người dân tắm biển theo khung giờ và đảm bảo giãn cách
Ảnh: Hoàng Sơn
Tối 8.6, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản cho phép một số hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại sau một thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.
Trên cơ sở xem xét việc đã 21 ngày qua tại Đà Nẵng không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, UBND TP.Đà Nẵng quyết định kể từ 0 giờ ngày 9.6, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại.
Cụ thể, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ. Để bán, phục vụ khách tại chỗ, phải đảm bảo các điều kiện: phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ hàng ngày.
Chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo kế hoạch của UBND TP; phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19; khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QRCode khai báo y tế…

Bản tin Covid-19 ngày 8.6: Nỗi lo bùng dịch vùng giáp ranh TP.HCM

Riêng đối với khách hàng, Đà Nẵng cấm đến nhà hàng, quán ăn nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo quy định.
Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định.
Tại quyết định này, Đà Nẵng cho phép hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại. Thời gian tắm biển hàng ngày từ 4 giờ 30 đến không quá 7 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 phút.
Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Đà Nẵng chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).
Đà Nẵng cho phép hoạt động cắt tóc nam, nữ được hoạt động trở lại với các điều kiện, như: ký bản cam kết về phòng, chống dịch; chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND TP.
UBND TP.Đà Nẵng cũng cho phép hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,… được hoạt động với các điều kiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU