Đà Nẵng thông qua gói hỗ trợ nhóm đặc thù khó khăn do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại phiên họp thường kỳ vào chiều 10.4, UBND TP.Đà Nẵng đã thông qua tờ trình đề xuất hỗ trợ cho các đối tượng, hộ gia đình trên địa bàn TP bị ảnh hưởng do tác động bởi dịch Covid-19.

 

Dự kiến sau khi HĐND TP thông qua, tuần đến sẽ giải ngân gói hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn Dự kiến sau khi HĐND TP thông qua, tuần đến sẽ giải ngân gói hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh: Hoàng Sơn
Dự kiến sau khi HĐND TP thông qua, tuần đến sẽ giải ngân gói hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo tờ trình của Sở LĐ-TB-XH TP, bên cạnh xem xét việc hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của T.Ư, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ thêm cho các đối tượng đặc thù của TP thuộc thẩm quyền của HĐND TP.
Nguyên tắc hỗ trợ là đối tượng thuộc diện hưởng từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên theo quy định của Chính phủ và TP thì chỉ được hưởng 1 chế độ hỗ trợ cao nhất.
Về phương thức hỗ trợ, UBND các quận, huyện chuyển danh sách cho bưu điện quận, huyện thực hiện chi trả cho các đối tượng một lần trong tháng 4.2020.
Theo tờ trình, UBND TP chia ra làm 2 nhóm đối tượng nhận hỗ trợ. Nhóm một là các đối tượng theo quy định của T.Ư được hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1,8 triệu đồng/người/tháng trong vòng 3 tháng; tổng kinh phí hỗ trợ gần 279 tỉ đồng.
Nhóm đối tượng thứ 2 là nhóm đặc thù khác của TP ngoài quy định của T.Ư. Cụ thể, TP.Đà Nẵng sẽ hỗ trợ mức 500.000 đồng/tháng (từ tháng 4 - 6.2020) cho thân nhân của người có công cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên theo nghị quyết của HĐND TP.
Hỗ trợ mức 1 triệu đồng/hộ/tháng (từ tháng 4 - 6.2020) đối với 8.805 hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn của TP (loại trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia) được UBND TP phê duyệt.
Hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng trong 3 tháng cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng thuộc hộ nghèo, cận nghèo.
Hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng trong 3 tháng đối với bộ đội phục viên, xuất ngũ bị bệnh tâm thần hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo Nghị quyết 196/2018 của HĐND TP.
Hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng đối với người mất sức lao động có thời gian công tác thực tế dưới 15 năm hết tuổi lao động, có hoàn cảnh khó khăn đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định 45/2010 của UBND TP.Đà Nẵng.
Hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng đối với trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, trẻ em con hộ nghèo, trẻ em khuyết tật nhẹ.
Tổng số kinh phí UBND TP.Đà Nẵng trình HĐND TP sử dụng ngân sách địa phương là gần 30 tỉ đồng cho nhóm đối tượng đặc thù nói trên.
Trong đó, ngân sách T.Ư dự kiến khoảng gần 84 tỉ đồng, ngân sách TP dự kiến khoảng hơn 225 tỉ đồng.
Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Văn phòng UBND TP sẽ có văn bản trình HĐND TP trong hôm nay (10.4) để các ngành có thể giải ngân số tiền này trong tuần đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU