Đà Nẵng sẽ có nghị quyết về xử lý các vấn đề liên quan vụ án Vũ 'nhôm' và sân Chi Lăng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung sẽ có nghị quyết về xử lý các vấn đề liên quan vụ án Vũ 'nhôm' và sân Chi Lăng.
T.Ư đã thành lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc trong thi hành án đối với KĐT Đa Phước  /// ẢNH: HOÀNG SƠN T.Ư đã thành lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc trong thi hành án đối với KĐT Đa Phước - ẢNH: HOÀNG SƠN
T.Ư đã thành lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc trong thi hành án đối với KĐT Đa Phước
ẢNH: HOÀNG SƠN
Chiều 8.12, tại phiên thảo luận chung kỳ họp thứ 16 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9, ông Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Cục THADS đã nhận 2 quyết định ủy thác của TAND TP.Hà Nội từ tháng 10.2020 với số tiền gần 4.000 tỉ đồng.
Bao gồm quyết định giao cho UBND TP.Đà Nẵng 11 nhà đất và một số dự án, trong đó có dự án Khu đô thị (KĐT) Đa Phước; quyết định kê biên đảm bảo 28 tài sản bất động sản và các khu đất. Đến nay, Cục THADS đã thực hiện đầy đủ các quyết định tống đạt thông báo cho các bên THA, người có nghĩa vụ liên quan… trực tiếp làm việc với các bị can tại các trại giam.
Liên quan đến THA KĐT Đa Phước, Cục THADS đã nhận được đơn khiếu nại của cá nhân, tổ chức xã hội liên quan. Trong quyết định bản án có giao cho UBND TP.Đà Nẵng thu hồi khu đất 29 ha đảm bảo quyền lợi của những hộ dân nằm trong dự án này, nhưng theo ông Thu, đây là vụ việc hết sức phức tạp nên hiện phía T.Ư đã thành lập một tổ tập trung xử lý. Cục THADS đang tập trung xác minh các điều kiện THA, đồng thời có báo cáo nêu những khó khăn vướng mắc và cùng Ban Chỉ đạo T.Ư tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc này. Về sân Chi Lăng, hằng tháng Cục THADS đều có báo cáo gửi Tổng cục THADS và báo cáo để Đoàn đại biểu Quốc hội TP kiến nghị với TAND tối cao xem xét. Từ tháng 7.2019 đến nay, TP đã có nhiều kiến nghị, văn bản đề nghị tháo gỡ khó khăn nhưng TAND tối cao vẫn chưa có văn bản trả lời.
Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho rằng cần triển khai thực hiện quyết liệt các bản án đã được tuyên theo kế hoạch, tiến độ. Ông Trung đề nghị Cục THADS rà soát lại vụ việc nào thuộc thẩm quyền của TP thì phải quyết liệt, báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo là Chủ tịch UBND TP xử lý. Việc nào vượt thẩm quyền thì báo cáo Tổng cục THADS, báo cáo với Chính phủ. Ông Trung cũng đề nghị Ban Nội chính vào cuộc cùng Cục THADS để kiểm tra đôn đốc việc xử lý, kịp thời tham mưu Thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo. Tại kỳ họp HĐND TP lần này cần có nghị quyết để xử lý các vụ việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU