Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do đang là bệnh nhân Covid-19 nên ê kíp bác sĩ 2 bệnh viện tại Đà Nẵng quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
BN 569, một sản phụ mang thai 36 tuần, được các y bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang  /// Ảnh: H.D BN 569, một sản phụ mang thai 36 tuần, được các y bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang - Ảnh: H.D
BN 569, một sản phụ mang thai 36 tuần, được các y bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang
Ảnh: H.D
Tối 15.8, Bệnh viện (BV) dã chiến Hòa Vang Đà Nẵng cho biết một bệnh nhân (BN) Covid-19 vừa được các bác sĩ can thiệp mổ bắt con thành công, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.

Kỳ diệu sản phụ nhiễm Covid-19 “vượt cạn” tại bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Sản phụ tại Đà Nẵng vừa được hỗ trợ phẫu thuật để bắt con là BN Covid-19 thứ 569 (35 tuổi). Đây là 1 trong 2 thai phụ nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại BV dã chiến Hòa Vang.
Vài giờ trước, ê kíp bác sĩ tại BV dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.

Chưa có bằng chứng Covid-19 lây truyền từ mẹ sang con

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.
Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.
Theo Bộ Y tế, hiện chưa có bằng chứng Covid-19 lây truyền từ mẹ sang con.
Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công - ảnh 1

Một sản phụ - bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công tại BV dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

Ảnh: Huy Đạt

Bản tin Covid-19 ngày 15.8: "Sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa"

Nhiều dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng đến BV dã chiến Hòa Vang trước đó, để phục vụ ca phẫu thuật bắt con.
Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công - ảnh 2

Lồng ấp sơ sinh và máy móc chuyên khoa sản nhi được sẵn sàng để phục vụ ca phẫu thuật bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang

Ảnh: H.D

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc BV dã chiến Hòa Vang cho biết sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do sản phụ nhiễm Covid-19 nên ê kíp bác sĩ 2 bệnh viện tại Đà Nẵng quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. BN 569 đang mang thai 39 tuần, được điều trị tại BV dã chiến Hòa Vang hơn 1 tuần qua, ngay sau khi được phát hiện dương tính với virus SAR-CoV-2.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 15.8: Tình người ở “điểm nóng” Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng Nguyên Bá

Hưng Nguyên Bá

Mọi người đều đợi tin tốt ,và điều ấy đã đến!Chúc mừng tất cả!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU