Đà Nẵng rút giấy phép cơ sở kinh doanh vi phạm chống dịch

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, họp khẩn và yêu cầu rút giấy phép về an ninh trật tự, đồng thời đề xuất UBND các địa phương rút giấy phép kinh doanh các cơ sở vi phạm chống dịch.
Chiều 12.5, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, họp khẩn và yêu cầu rút giấy phép về an ninh trật tự, đồng thời đề xuất UBND các địa phương rút giấy phép kinh doanh các cơ sở vi phạm chống dịch.

KHẨN: Đà Nẵng thêm 42 ca dương tính Covid-19, F2 đã "nhảy" lên thành F0

Trước đó, khuya 11.5, Công an Q.Ngũ Hành Sơn ập vào karaoke Xuân Tùng Gold (số 161 Ngũ Hành Sơn), bắt quả tang ở phòng 203 có 5 người ăn nhậu, hát karaoke gồm Nguyễn Xuân Ánh (chủ quán, 48 tuổi, ngụ P.Thanh Bình), Huỳnh Lâm Huân (43 tuổi, ngụ P.Bình Thuận, cùng Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Võ Hoàng Vũ (23 tuổi, ngụ H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), Đoàn Minh Cường (37 tuổi, ngụ TT.Sa Thầy, H.Sa Thầy, Kon Tum), Trần Văn Tiến (29 tuổi, ngụ H.Chư Păh, Gia Lai).
Trong khi đó, TP.Đà Nẵng đã cấm các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như karaoke, bar, massage… để chống dịch. UBND Q.Ngũ Hành Sơn xử phạt ông Ánh 15 triệu đồng, rút giấy phép kinh doanh quán karaoke.

Sáng 13.5: Thêm 33 ca Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng, Hà Nội và 3 địa phương khác

Cùng ngày, UBND Q.Cẩm Lệ xử phạt quán cà phê Vườn Dừa (tổ 8, P.Hòa Phát) do vi phạm không dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ, 8 trường hợp tụ tập đông người với tổng số tiền phạt là 31 triệu đồng. Tại Q.Liên Chiểu, 8 người (trong đó có 1 người nước ngoài) cũng đã bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi cắm trại tại làng Vân (đèo Hải Vân), không mang giấy tờ tùy thân.
Trong ngày 12.5, các quận, huyện đã xử phạt 23 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Từ ngày 5.5 đến nay phạt 175 vụ với gần 300 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
di***@gmail.com

di***@gmail.com

Đà Nẵng phải quyết liệt như vậy,( mà không riêng gì chống dịch hình như trên mọi mặt trận thì phải ). 1 triệu like nha Đà Nẵng
Trac Vo

Trac Vo

Dịch bệnh ngày một nóng lên không chỉ Đà nẵng các địa phương trên cả nước cần kiên quyết rút giấy phép kinh doanh đối với những điểm kinh doanh vi phạm nói chung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU