Đà Nẵng phòng dịch Covid-19: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tới 3 triệu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng cho biết sẽ áp dụng mức phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Đà Nẵng sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định phòng chống dịch, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế /// AN DY Đà Nẵng sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định phòng chống dịch, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế - AN DY
Đà Nẵng sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định phòng chống dịch, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế
AN DY
Ngày 2.2, Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng cho biết sẽ áp dụng mức phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành 'điểm nóng' mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

Theo Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng, hành vi “không đeo khẩu trang tại nơi công cộng” trong tình hình hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hành vi này thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Cụ thể, với hành vi “không đeo khẩu trang tại nơi công cộng” sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng. Mức phạt này ghi rõ “đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.
Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thành phố “nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế NCOVI và BlueZone”.
Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, phối hợp thông báo đến cơ quan y tế, cơ quan chức năng đối với các trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch trên cả nước. Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần được giám sát để được đánh giá áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời. Tùy vào từng tình huống cụ thể để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng và áp dụng hiệu quả các biện pháp can thiệp y tế.
Các sở, ban ngành, địa phương, các hội, đoàn thể tại Đà Nẵng cũng sẵn sàng kích hoạt các phương án và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất, sẵn sàng triển khai các hoạt động ngay khi có yêu cầu...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đề ngăn ngừa, phòng dịch bệnh lây lan thiết nghĩ nên thông báo cả nước chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời xử phạt vì không chấp hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU