Đà Nẵng: Phạt người ra đường đạp xe, đi bộ chỉ để... tập thể dục

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua tham khảo ý kiến của Sở Tư pháp Đà Nẵng, chính quyền địa phương đã xử phạt 10 người dân ra đường đạp xe, chạy bộ… trong khi TP.Đà Nẵng vẫn đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội.
7 chiếc xe đạp cùng 7 người dân được đưa về P.Nại Hiên Đông để làm việc do người dân ra ngoài đạp xe, vi phạm các quy định về cách ly xã hội /// Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông 7 chiếc xe đạp cùng 7 người dân được đưa về P.Nại Hiên Đông để làm việc do người dân ra ngoài đạp xe, vi phạm các quy định về cách ly xã hội - Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông
7 chiếc xe đạp cùng 7 người dân được đưa về P.Nại Hiên Đông để làm việc do người dân ra ngoài đạp xe, vi phạm các quy định về cách ly xã hội
Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông
Ngày 14.8, UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết sáng cùng ngày, các Tổ xử lý lưu động Phòng chống dịch Covid-19 phường đã xử lý 15 người dân đi bộ, đi xe đạp ra đường với lý do không cần thiết.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 14: 18 ca bệnh mới tại TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam

UBND P.Nại Hiên Đông đã xử phạt hành chính 10 người với tổng số tiền là 2 triệu đồng (200.000 đồng/ người) gồm 7 người đi xe đạp, 3 người đi, chạy bộ tập thể dục. 5 trường hợp còn lại thuộc các hộ nghèo, khó khăn nên địa phương lập biên bản nhắc nhở lần đầu và cho viết cam kết không tái phạm.
Theo UBND P.Nại Hiên Đông, trong thời gian qua, các lực lượng của địa phương đã nhắc nhở nhiều lần, nhiều người dân ra đường khi không cần thiết nhưng tình trạng này vẫn không chuyển biến. Phường quyết định siết chặt kiểm soát, theo đó trong các ngày 11 - 13.8, lực lượng địa phương đã ra quân lập biên bản nhắc nhở, cảnh cáo 25 trường hợp vi phạm.
Đà Nẵng: Phạt người ra đường đạp xe, đi bộ chỉ để... tập thể dục - ảnh 1

Tổ xử lý lưu động Phòng chống dịch Covid-19 P.Nại Hiên Đông xử lý những trường hợp ra đường không cần thiết

Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông

Bản tin Covid-19 ngày 14.8: Một ngày 24 ca bệnh, phát hiện người Trung Quốc vượt biên dương tính

Như Thanh Niên đã thông tin, P.Nại Hiên Đông là một trong những điểm "nóng" về lây lan dịch bệnh Covid-19. Tại địa bàn ghi nhận trên 10 ca nhiễm, trong đó, chung cư A3 khu chung cư Vũng Thùng và chung cư B1 cuối tuyến Bạch Đằng Đông đã bị phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
Chợ Nại Hiên Đông cũng đã được đóng cửa do có 3 ca bệnh có đến mua bán tại chợ.
Đà Nẵng: Phạt người ra đường đạp xe, đi bộ chỉ để... tập thể dục - ảnh 2

Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với những cư dân sinh sống xung quanh các khu chung cư có ca nhiễm Covid-19

Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông

Vào sáng 14.8, Trung tâm y tế Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) phối hợp UBND P.Nại Hiên Đông tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 703 người dân trên địa bàn để kiểm soát dịch tễ. Bao gồm, 553 người dân sinh sống tại các nhà D1, D2, G2, B2 - cuối tuyến Bạch Đằng Đông (xung quanh nhà B1) và 30 hộ gia đình với 150 người có đi Bệnh viện Đà Nẵng kể từ ngày 1.7.

Cha xuất viện mong con trai chiến thắng Covid-19 để gia đình sớm đoàn viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Nam Thang

Nguyen Nam Thang

Nếu đi xe đạp mà phạt thì đi xe máy thế nào, cả 2 đều là phương tiện giao thông.
Andy Quách

Andy Quách

Không tập thể dục vài ngày thì chết hay sao?Muốn mau hết dịch thì hãy có ý thức một chút đi.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Chắc có lẽ trong số 10 người không tuân thủ theo ý kiến chỉ đạo của chính quyền,mà vẫn đạp xe đạp,chạy bộ để tập thể dục là chính họ muốn nâng cao sức khoẻ để " chống lại dịch bệnh covid19 đang lây nhiễm mạnh tại thành phố Trung Tâm Dịch Bệnh" này đấy ạ?. Lại có nhiwxng người xem thường sức khoẻ của chính họ và cả cộng đồng,thì rất đáng " lên án tuyên dương.."./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU