Đà Nẵng: Phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.1, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) bàn giao những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền.
Lực lượng Q.Ngũ Hành Sơn kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú  /// ẢNH: VĂN TIẾN Lực lượng Q.Ngũ Hành Sơn kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú - ẢNH: VĂN TIẾN
Lực lượng Q.Ngũ Hành Sơn kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú
ẢNH: VĂN TIẾN
Theo Công an Q.Ngũ Hành Sơn, chiều 27.1, lực lượng công an quận trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, thì phát hiện 3 người Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn.
3 người này ngụ ở K342 Võ Nguyên Giáp (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn), qua kiểm tra hành chính, Công an quận xác định danh tính là Quian Ding Hai (50 tuổi), Zhang Mian (31 tuổi) và Xue Xiao Rong (41 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc).
Trong đó, Quian Ding Hai và Zhang Mian không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, còn Xue Xiao Rong có thị thực nhưng thị thực hết hạn.
Những người này khai nhận: Quian Ding Hai và Zhang Mian nhập cảnh trái phép từ TP.Đông Hưng (Trung Quốc) vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) từ tháng 11.2020, di chuyển theo đường bộ vào TP.Đà Nẵng.
Hiện 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng Xue Xiao Rong đang bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định. Như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 12, TP.Đà Nẵng đã chặn 2 chuyến xe chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang trên đường di chuyển vào miền Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Cần phải có quy định tịch thu vĩnh viễn phương tiện vận chuyển người Trumg Quốc, truy tố người vận chuyển và tổ chức cho người Trung Quốc vào nước ta trái phép.
Andy Quách

Andy Quách

Đề nghị truy tố tất cả đối tượng liên quan.
Let's Color

Let's Color

Trong tình hình đang căng thẳng như hiện tại,lại thêm những vụ nhập cảnh trái phép làm phức tạp thêm,cần đẩy mạnh công tác rà soát,vì đây là mối nguy tiềm tàng.
Mr.Le

Mr.Le

Ồ Trung Quốc ư, năm nào cũng xuất hiện ở đây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU