Đà Nẵng: Phạt 3 nhân viên của một công ty tài chính không đeo khẩu trang

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 5.4, ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, Chủ tịch UBND P.Nam Dương cho biết vừa xử phạt 3 nhân viên của một công ty tài chính do không đeo khẩu trang khi làm việc.
Một điểm xử phạt không đeo khẩu trang tại biển Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú Một điểm xử phạt không đeo khẩu trang tại biển Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Một điểm xử phạt không đeo khẩu trang tại biển Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú
Bên cạnh bị phạt nhân viên không đeo khẩu trang, công ty này cũng tạm dừng hoạt động để bố trị lại khu vực làm việc do không đảm bảo giãn cách 2m mỗi người.
Trước đó, ngày 4.4, Chủ tịch UBND P.Nam Dương cùng lực lượng kiểm tra phát hiện công ty tài chính trên đường Nguyễn Văn Linh (P.Nam Dương) tập trung đông người nên kiểm tra.
Lúc này, có 3 nhân viên không đeo khẩu trang, bị lực lượng phường xử phạt 200.000 đồng/người theo quy định.
Tại khu vực làm việc, có khoảng vài chục người làm việc, không gian tuy rộng 300 m2, công ty có phân từng ô làm việc, cho nhân viên ngồi cách ô, nhưng khoảng cách vẫn không đảm bảo 2m/người như hướng dẫn, trong khi đặc thù công việc trao đổi với khách hàng khá nhiều.
Ông Nguyễn Phúc Bảo Nam cho biết, qua làm việc, công ty đã tiếp thu, tự cho dừng hoạt động từ ngày 4.4 để điều chỉnh khu vực làm việc, bàn nhân viên, tăng thêm vách ngăn để đảm bảo khoảng cách tối thiểu.
Ngoài ra, lực lượng UBND P.Nam Dương cũng nhắc nhở một số công ty, đơn vị đang còn hoạt động trên địa bàn chưa đến mức xử phạt.
Tại Q.Sơn Trà, UBND P.Mân Thái cũng xử phạt 6 tiểu thương tại chợ Mân Thái không đeo khẩu trang bắt buộc trong lúc buôn bán, dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Uớc gì TP.HCM cũng kiểm tra như vậy. Tôi biết rất nhiều công ty không đảm bảo khoảng cách nhưng vẫn hoạt động bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU