Đà Nẵng nới giãn cách xã hội sau 39 ngày

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 4.9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định ban hành quy định mới nhằm từng bước nới lỏng để trở về trạng thái tình hình mới trước các diễn biến tích cực kiểm soát dịch bệnh tại TP này thời gian qua.
Đà Nẵng yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và đeo khẩu trang nơi công cộng  /// Ảnh: Hoàng Sơn Đà Nẵng yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh: Hoàng Sơn
Đà Nẵng yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh: Hoàng Sơn
 Theo đó, Đà Nẵng ban hành 4 trạng thái với 4 cấp độ nới lỏng giãn cách từ cao xuống thấp (tương ứng từ điều 3 - 6 của quy định), bao gồm: trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao; trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp và trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Chiều cùng ngày, UBND TP đã có công văn chuyển trạng thái các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP theo đó áp dụng “trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh” cho đến khi có thông báo mới. Bắt đầu từ 5.9, Đà Nẵng cho phép người dân được tập trung không quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Người dân vẫn được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng..., giữ khoảng cách khi tiếp xúc tối thiểu 1 m.
TP tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…; Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; Toàn TP áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo thẻ đi chợ (3 ngày/lần)...
Về việc đi lại giữa Đà Nẵng với các địa phương, trả lời Thanh Niên chiều 4.9, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết theo quy định mới ban hành người từ vùng khác đến Đà Nẵng thì được, nhưng người từ Đà Nẵng đến vùng khác thì phụ thuộc vào địa phương mà người đó đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU