Đà Nẵng: Nhóm công nhân điện lực bỏ chạy khi đào trúng 12 đầu đạn 120 ly

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đào móng công trình điện lực trên đường Hoàng Văn Thái (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), nhóm công nhân đào trúng 12 đầu đạn loại 120 ly còn nguyên ngòi nổ nên hoảng hồn bỏ chạy.
Các đầu đạn tại hiện trường /// ẢNH: VĂN TIẾN Các đầu đạn tại hiện trường - ẢNH: VĂN TIẾN
Các đầu đạn tại hiện trường
ẢNH: VĂN TIẾN
Ngày 31.7, Công an P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bàn giao hiện trường và 12 đầu đạn 120 ly cho Ban chỉ huy Quân sự Q.Liên Chiểu xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó, chiều 30.7, tại công trình Công ty Xây lắp Điện lực miền Trung (địa chỉ 12 đường Hoàng Văn Thái, P.Hòa Minh), nhóm công nhân thi công đào móng công trình thì phát hiện các đầu đạn lớn trong tình trạng nguyên vẹn nên hoảng hồn, bỏ chạy tán loạn.
Công an P.Hòa Minh phong tỏa hiện trường, giải tán người dân khu vực để đảm bảo an toàn. Qua kiểm tra, xác định có tổng cộng 12 đầu đạn loại 120 ly, trọng lượng 13 kg/quả.
Đà Nẵng: Nhóm công nhân điện lực bỏ chạy khi đào trúng 12 đầu đạn 120 ly - ảnh 1

Công trình nơi phát hiện vụ việc

ẢNH: VĂN TIẾN

Mặc dù toàn bộ 12 đầu đạn đều đã bị rỉ sét do chôn dưới đất thời gian dài nhưng còn nguyên ngòi nổ.
Công an P.Hòa Minh đã tiến hành giăng dây, cắm biển báo nguy hiểm tại nơi phát hiện đầu đạn và bàn giao lại cho cơ quan quân sự Q.Liên Chiểu để xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thám

Lê Thám

Qua ảnh, tôi chẳng thấy ngòi nổ. Loại đạn pháo này trước khi sử dụng mới tra đầu kíp nổ vào. Đây là trái đạn pháo chứa thuốc nổ nhưng chưa có kíp nổ ở đầu mũi của nó. Cái hốc đầu mũi là để gắn kíp nổ(đầu kích nổ).
Trần Minh Khôi

Trần Minh Khôi

Phía đầu của quả đạn pháo rộng toang hoác như vậy thì lấy đâu ra ngòi nổ. Và nếu có ngòi nổ thì phải có va chạm mạnh vào đó thì mới gây nổ. Tóm lại là chỉ sợ mấy bà ve chai lượm mất thôi.
Vũ Bùi Tường

Vũ Bùi Tường

Theo hình trên ảnh thì cái viền tròn bằng đồng trên gần đầu đạn cũng bị ai đó đục lấy bán từ lâu lắm rồi. Hồi nhỏ thời 198X, khi đầu đạn này còn nhiều, tôi cũng đục lấy đổi cà rem (Lúc ấy sắt người ta không mua).
Dat Tien

Dat Tien

Đào được đống tiền mà bỏ chạy
Thời đại này rồi mà không có kiến thức gì hết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU