Đà Nẵng: Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chỉ thị do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký ban hành có nội dung nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên.
UBND TP.Đà Nẵng vừa có chỉ thị nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên /// Ảnh: Hoàng Sơn UBND TP.Đà Nẵng vừa có chỉ thị nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên - Ảnh: Hoàng Sơn
UBND TP.Đà Nẵng vừa có chỉ thị nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 21.1, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó nêu nội dung về việc cấm tặng quà Tết.
Theo văn bản, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận huyện, phường xã; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan chính quyền, không được tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị.
Đáng chú ý, chỉ thị do Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ký, nêu: nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.
Nghiêm cấm việc sử dụng Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà Tết làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh của tòa nhà.
Cũng theo văn bản này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các quận huyện, phường xã… chấp hành nghiêm túc các quy định nghỉ Tết của Nhà nước, đảm bảo mọi hoạt động xã hội được tiến hành bình thường.

Không để lợi dụng Tết tăng giá

Các đơn vị có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết. Các đơn vị sản xuất kinh doanh có kế hoạch ra quân đầu năm, tạo không khí thi đua lao động phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020.
Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo Sở NN-PTNT TP phối hợp Sở Công thương và các địa phương tăng cường theo dõi, rà soát, đánh giá tình hình nguồn cung và xác định mức độ thiếu hụt nguồn cung thịt heo trên địa bàn TP, nhất là nhu cầu tăng cao trong những ngày giáp Tết.
Sở NN-PTNT TP đề xuất các giải pháp cân đối cung cầu nguồn cung thịt heo, bổ sung loại hình chăn nuôi, hướng dẫn các địa phương có kế hoạch tài đàn phù hợp; khuyến khích các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi heo có biện pháp kỹ thuật phòng chống dịch bệnh tốt trong thời gian tái đàn và tăng cường đàn. Chủ động thông tin về tình hình cung cầu thịt heo trên địa bàn TP để ổn định tâm lý người sản xuất, người dân, doanh nghiệp.
Sở NN-PTNT TP phối hợp với các ngành liên quan xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về sản xuất lương thực thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh buôn bán sản phẩm tươi sống…
Sở Công thương TP đảm bảo đủ hàng hóa thiếu yếu phục vụ đồng bào các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.
Sở Tài chính TP.Đà Nẵng đảm bảo không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm Tết để tăng giá dây chuyền, ảnh hưởng đến đời sống xã hội…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Nên đưa vào luật chứ năm nào cũng đưa ra văn bản kiến nghị như vậy làm tốn giấy mực và mất thì giờ thêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU