Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt... tự ý rời bệnh viện, không chờ xét nghiệm Covid-19

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nam công nhân về quê ăn tết tại tỉnh Hải Dương, khi trở lại TP.Đà Nẵng đã có triệu chứng ho, sốt... Mặc dù được yêu cầu ở lại để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng bệnh nhân đã tự ý rời khỏi bệnh viện.
CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm /// HUY ĐẠT CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm - HUY ĐẠT
CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm
HUY ĐẠT

Truy vết khẩn nam công nhân quê Hải Dương

Ngày 22.2, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP.Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20.2.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 22.2: Hải Phòng lại 'nóng' vì các ca bệnh mới

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, trước đó chiều ngày 20.2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó.
Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Phong tỏa khu nhà ở công nhân 

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Q.Hải Châu, cho biết chiều ngày 20.2 khi nhận được thông tin từ CDC, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã lên đường phối hợp với lực lượng công an tìm kiếm, truy vết anh N.B.K (quê Hải Dương).
Sau nhiều giờ tìm kiếm nhiều phường trên địa bàn Q.Hải Châu, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20.2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).
“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.
Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt... tự ý rời bệnh viện, không chờ xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Anh N.B.K (quê Hải Dương) hiện đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q.Liên Chiểu)

ẢNH: HUY ĐẠT

Chiều 22.2: Thêm 9 ca mắc Covid-19 ở Hải Phòng và Hải Dương

Thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh N.B.K (quê Hải Dương), bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 của anh K. cho kết quả âm tính.
“Tối ngày 20.2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương) thì đến 0 giờ ngày 21.2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại công nhân N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”, bác sĩ Thạnh thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diep Tran Trung

Diep Tran Trung

Trường hợp này cần xử phạt thật nghiêm, nếu xét nghiệm dương tính cần truy tố trước pháp luật
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Bỏ tù vài năm chứ xử nghiêm cái gì .
Huong Nguyen

Huong Nguyen

Không có ý thức, toàn làm khổ các cơ quan chức năng. Nếu người nào không chấp hành, đề nghị xử lý thật nghiêm.
Quân Lê

Quân Lê

Những trường hợp như thế này cần phải " nhốt " riêng, thật không thể hiểu nổi họ suy nghĩ như thế nào khi bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đến Đà Nẵng từ Hải Dương "ho, sốt" mà ko chịu xét nghiệm Covid-19
tiên Nguyễn

tiên Nguyễn

Đọc bài báo mình cũng bức xúc, ý thức kém, phạt thật nặng cho người khác thấy làm gương,
NNguyễn

NNguyễn

Ý thức tồi. Đề nghị phạt.
sao bang

sao bang

phạt đi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU