Đà Nẵng: Một trường hợp dương tính với Covid-19, truy vết phức tạp

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 3.5, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang truy vết, khoanh vùng liên quan đến một trường hợp vừa cho có kết quả dương tính với Covid-19 khi người này đến khám tại một bệnh viện ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vừa phát hiện /// A.Q Đà Nẵng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vừa phát hiện - A.Q
Đà Nẵng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vừa phát hiện
A.Q
Theo nguồn tin của Thanh Niên, tối 2.5, một nam thanh niên ngụ TP.Hội An (Quảng Nam), làm việc tại Đà Nẵng) có biểu hiện sốt, mệt mỏi, đến một bệnh viện (BV) tư trên địa bàn TP.Đà Nẵng để khám. BV đã lấy mẫu xét nghiệm của nam thanh niên và kết quả cho thấy người này dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng có lịch sử di chuyển dày đặc

Ngay lập tức, BV này đã liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng và Sở Y tế Đà Nẵng để phối hợp lực lượng, khoanh vùng, truy vết kiểm soát dịch Covid-19 liên quan đến trường hợp này.
Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi có xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19 từ CDC Đà Nẵng, nam thanh niên được chuyển điều trị tại BV phổi Đà Nẵng.
Hiện tại, CDC Đà Nẵng đang khẩn trương truy vết và xử lý các trường hợp tiếp xúc gần có liên quan. Tuy nhiên, do lịch sử di chuyển của bệnh nhân khá dày đặc như đi giao hàng, đi tổ đình, đi từ TP.Hội An ra TP.Đà Nẵng... nên truy vết phức tạp, xử lý các F cũng gặp nhiều khó khăn.
Chiều cùng ngày, trao đổi PV Thanh Niên, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết liên quan đến ca cho kết quả dương tính với Covid-19 đang sinh sống tại TP.Hội An, hiện ngành y tế đang truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này. “Khi xác định được các trường hợp tiếp xúc là F1, F2 của ca nghi nhiễm ngành y tế sẽ tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và thông tin cụ thể”, ông Mười cho biết.

Đà Nẵng dừng tắm biển, trường mầm non nghỉ học phòng Covid-19

Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về lịch trình di chuyển của trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19 này ngay sau khi lực lượng chức năng tại Đà Nẵng và Quảng Nam truy vết và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Các khu du lịch là nơi rất khó truy vết. Người đông, không rõ nơi cư trú, lịch trình di chuyển của F0 phức tạp. Tốt nhất là tạm thời đóng cửa các khu DL một thời gian và mở lại khi khống chế được dịch.
vietsnam

vietsnam

Khổ rồi. Đợt lễ vừa qua đi chơi đông người quá !
Sauvanha

Sauvanha

Nguy hiểm rồi. Mọi người dân cần chung tay dập dịch mới mong thành công.
Huỳnh Quốc Vương

Huỳnh Quốc Vương

Người này bị lây từ đâu ?
Nguyen Chi Hieu

Nguyen Chi Hieu

Chờ đi bạn, tui cũng đang hóng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU