Đà Nẵng họp khẩn chống dịch Covid-19 quay trở lại

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 24.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai một loạt biện pháp phòng chống dịch Covid-19 quay trở lại sau hơn 100 ngày “vắng bóng" dịch bệnh này.
Đà Nẵng họp khẩn tìm giải pháp chống dịch Covid-19 khi xuất hiện bệnh nhân dương tính /// An Dy Đà Nẵng họp khẩn tìm giải pháp chống dịch Covid-19 khi xuất hiện bệnh nhân dương tính - An Dy
Đà Nẵng họp khẩn tìm giải pháp chống dịch Covid-19 khi xuất hiện bệnh nhân dương tính
An Dy
Tại buổi họp khẩn, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phó trưởng ban Chỉ đạo, đã yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục các biện pháp khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.D (người dương tính với Covid-19) và thực hiện cách ly những người này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định.
Đặc biệt huy động lực lượng khẩn trương điều tra các trường hợp có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.
Ông Chinh cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19; tiếp tục xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1.7 phát hiện và xử lý theo quy định.

Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly?

Sở Y tế Đà Nẵng cũng sẵn sàng các biện pháp chuẩn bị đảm bảo khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch; chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai phân luồng khám, chữa bệnh đảm bảo kiểm soát và phòng chống dịch hiệu quả...

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến Bệnh viện (BV) Đà Nẵng kiểm tra tình hình kiểm soát dịch và điều trị bệnh cho ca dương tính Covid-19. Thứ trưởng Sơn cùng đại diện Sở Y tế Đà Nẵng, BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng đã họp chuyên môn suốt nhiều giờ để thống nhất, đưa ra những biện pháp điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân dương tính Covid-19 trước dấu hiệu trở nặng. 

Sức khỏe bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng diễn tiến ra sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quy Nguyễn Đức

Quy Nguyễn Đức

Không thể ở nhà mà mắc lây nhiễm covid 19, Đà Nẵng là nơi có rất nhiều người TQ nhập cảnh và sinh sống , hãy truy xét thật kỹ và sự thành thật về tiếp xúc của Bệnh nhân.
Hieu Nguyen Duc

Hieu Nguyen Duc

Nên đưa họ tên, địa chỉ để mọi người biết và chủ động phòng chống.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Dù chưa có sự khẳng định người này bị nhiễm từ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư nhưng tình hình căng thẳng y như Hà Nội phát hiện ca nhiễm đầu tiên của cô gái nhập cảnh từ Anh về. Cả nước đang hóng tin từ Đà Nẵng nhưng mong lần này mọi chuyện may mắn hơn.
trinh cuong

trinh cuong

Cho là kịp thời, cấp thiết khi BCĐ đã tổ chức họp khẩn và " triển khai một loạt biện pháp phòng chống dịch Covid-19 quay trở lại" , đúng là hơn 100 ngày nay xuất hiện lại trên các báo " F2 " cần nhanh chóng nhận diện, không để sót, bình tĩnh để có hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch, hạn chế lây lan
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU