Đà Nẵng giữ quan điểm xây cảng Liên Chiểu thay thế cảng Tiên Sa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng giữ nguyên quan điểm xây cảng Liên Chiểu thay thế cảng Tiên Sa, và dành cảng này cho phát triển du lịch, quốc phòng

Khu vực vịnh Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu /// Ảnh: Hoàng Sơn Khu vực vịnh Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu - Ảnh: Hoàng Sơn
Khu vực vịnh Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 19.11, đoàn đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri Q.Thanh Khê, nhằm chuẩn bị cho kỳ họp HĐND TP cuối năm 2019. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu vấn đề xây dựng cảng Liên Chiểu là cần thiết.
Cử tri Nguyễn Hùng (trú tại P.Hòa Khê) cho biết, qua những quan điểm trái chiều liên quan đến việc xây dựng cảng Liên Chiểu, ông quan tâm đến việc TP sẽ quyết định như thế nào.
“Có nhiều ý kiến liên quan đến việc ý kiến tư vấn Singapore đề nghị không nên làm cảng Liên Chiểu mà nên phát triển cảng Tiên Sa. Lãnh đạo cần xem xét quyết định sớm việc xây dựng hay không, tránh mất cơ hội phát triển kinh tế Đà Nẵng trong tương lai”, ông Hùng nói.
Cử tri Nguyễn Quang Nga bức xúc việc TP.Đà Nẵng có nhiều dự án kéo dài, trong đó có dự án ga đường sắt đã “treo” 20 năm qua. “Cảng Liên Chiểu cũng vậy, cử tri chúng tôi cứ tưởng rằng làm rồi thì nay lại chỉ mới bàn, mới hội thảo là không ổn”, ông Nga nói.
Trả lời ý kiến cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đã thuê đơn vị tư vấn Singapore lập đồ án quy hoạch chung toàn TP nhằm có được đồ án quy hoạch chuẩn, khoa học…
Trong đó, tư vấn có đề nghị không xây cảng Liên Chiểu vì lượng hàng hóa không nhiều.
Đà Nẵng giữ quan điểm xây cảng Liên Chiểu thay thế cảng Tiên Sa - ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định TP sẽ tiếp tục triển khai xây dưng cảng Liên Chiểu

Ảnh: Hoàng Sơn

Tuy nhiên, theo ông Thơ, qua nhiều cuộc hội thảo, các chuyên gia cho rằng, cảng Liên Chiểu đã được lựa chọn trong nhiều năm, được đưa vào Nghị quyết của HĐND TP, nghị quyết của Chính phủ nên Đà Nẵng vẫn giữ quan điểm triển khai cảng Liên Chiểu và cảng Tiên Sa sẽ dần dần sử dụng như cảng du lịch và quốc phòng.
Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, dự án cảng Liên Chiểu đã được thông qua và trình Quốc hội để chuẩn bị vốn. Dự án đã được đưa vào Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị.
“Việc tư vấn đưa ra ý kiến là để Đà Nẵng tham khảo, tránh tư duy chủ quan. Tôi xin khẳng định lại là chúng ta vẫn triển khai cảng Liên Chiểu, còn cảng Tiên Sa sẽ dần chuyển sang cảng du lịch, quân sự, vấn đề này đã được thông qua Thường vụ Thành ủy. Đơn vị tư vấn cũng đã thống nhất nên cử tri yên tâm”, ông Thơ nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU