Đà Nẵng giữ quan điểm 'không thể đấu giá' SVĐ Chi Lăng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định Sân vận động (SVĐ) Chi Lăng không thể đưa ra đấu giá để thi hành án.
Sân vận động Chi Lăng “mắc kẹt” giữa các tranh chấp suốt gần 10 năm qua /// Ảnh: Nguyễn Tú Sân vận động Chi Lăng “mắc kẹt” giữa các tranh chấp suốt gần 10 năm qua - Ảnh: Nguyễn Tú
Sân vận động Chi Lăng “mắc kẹt” giữa các tranh chấp suốt gần 10 năm qua
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 28.8, tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định Sân vận động (SVĐ) Chi Lăng không thể đưa ra đấu giá để thi hành án trả nợ hơn 4.000 tỉ đồng cho các ngân hàng, liên quan đại án Phạm Công Danh.
Nguyên do là 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) SVĐ Chi Lăng bất hợp pháp, cấp chưa đủ điều kiện. Khi UBND TP.Đà Nẵng bán SVĐ Chi Lăng cho ông Phạm Công Danh, ông Danh chia SVĐ thành 14 sổ đỏ để sử dụng vay tiền của ngân hàng.
Thứ hai là khu vực này chưa có quy hoạch, nếu muốn thông qua quy hoạch phải thông qua cộng đồng và ý chí người dân quyết định.
Cũng theo ông Nghĩa, nguyện vọng người dân Đà Nẵng hiện nay là giữ lại SVĐ Chi Lăng vì gắn với lịch sử trong các cuộc kháng chiến, nếu người dân biểu quyết trên 50% giữ lại SVĐ Chi Lăng thì không thể đấu giá được. Vấn đề này Chính phủ đã chỉ đạo các bên xem xét nguyện vọng người dân Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người dân Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng

Người trước làm sai, người sau lên kế vị, lúc nào cũng nói vì dân, do dân quyết định,... nghe mãi thấy chán... hãy mạnh dạn làm những việc cho dân, vì dân đi, đừng nói nữa... Người dân Đà Nẵng cũng không còn thiết tha giữ nguyên lại sân vận động ấy đâu, hãy mạnh dạn biến nó thành những khu trung tâm thương mại sầm uất, khu vui chơi giải trí cho người dân hoặc khu công viên xanh chẳng hạn,.... làm sao phát triển được kinh tế địa phương, cho người dân có thêm việc làm, đời sống của người dân bớt khó khăn đi, .... Xin đừng nói nữa và đừng đem người dân chúng tôi làm trò hề nữa,....
An Hà

An Hà

Nếu được bỏ phiếu bầu rất nhiều người dân Đà Nẵng sẽ muốn giữ lại sân Chi LĂNG. BỮA NAY ĐN kẹt xe ghê quá trời! Đang thiếu sân vận động và công viên mà còn kêu bỏ là nghĩ sao vậy trời!
Nguyễn hùng hậu

Nguyễn hùng hậu

Thời điểm mà ubnd tp Đà Nẵng bán sân chi lăng có hỏi yếu kiến người dân không.điều này khác nào tự vả vào miệng mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU