Đà Nẵng giảm nửa lượng người trên xe khách, dừng học lái xe để phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 4.5, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng yêu cầu các phương tiện xe khách đến TP.Đà Nẵng không được chở quá 1/2 số người cho phép để phòng chống Covid-19.
Xe buýt trợ giá TP.Đà Nẵng giảm lượng người chở trên mỗi phương tiện /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Xe buýt trợ giá TP.Đà Nẵng giảm lượng người chở trên mỗi phương tiện - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Xe buýt trợ giá TP.Đà Nẵng giảm lượng người chở trên mỗi phương tiện
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Các phương tiện vận chuyển hành khách đến TP.Đà Nẵng vẫn hoạt động nhưng không vận chuyển quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện. Các hành khách phải khai báo y tế để phục vụ truy vết Covid-19, hạn chế nói chuyện, ăn uống trên hành trình, không khạc nhổ bừa bãi, để phòng chống Covid-19.
Nhà xe khử khuẩn bề mặt phương tiện trước và ngay sau hành trình, đo thân nhiệt, trang bị nước sát khuẩn, từ chối chở khách không đeo khẩu trang.

Đà Nẵng dừng tắm biển, trường mầm non nghỉ học phòng Covid-19

Các đơn vị vận tải xe buýt, taxi, xe hợp đồng, đường thủy nội địa, xe điện nội đô cũng áp dụng các quy định trên, khuyến khích thông gió tự nhiên trên các phương tiện, thực hiện 5K.
Các nhà xe này cần chủ động nghiên cứu giảm số tuyến, số lượt theo thực tế để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Từ ngày 4.5, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tăng cường phối hợp các lực lượng kiểm tra các phương tiện, xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, đối với hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô cũng tạm dừng từ ngày 4.5 để phòng chống Covid-19. Các cơ sở đào tạo được khuyến khích đăng ký dạy trực tuyến các học phần, môn học nếu có đủ điều kiện.

Nữ nhân viên của khách sạn Phú An dương tính Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU