'Nghịch lý ở cầu vượt ngàn tỉ':

Đà Nẵng được trung ương chi 1.651 tỉ đồng thanh toán cầu vượt ngã ba Huế

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 5 năm đưa vào sử dụng, công trình cầu vượt ngã ba Huế (TP.Đà Nẵng) vừa được tháo gỡ vướng mắc về thanh toán hàng ngàn tỉ đồng.
Cầu vượt ngã ba Huế /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Cầu vượt ngã ba Huế - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Cầu vượt ngã ba Huế
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 30.5, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa nhận được Nghị quyết 952 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, để thanh toán công trình cầu vượt ngã ba Huế.
Theo Nghị quyết 952 ban hành ngày 28.5, quyết nghị điều chỉnh giảm số tiền 1.651 tỉ đồng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2020 của Bộ Giao thông Vận tải.
Đồng thời giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2020 cho UBND TP.Đà Nẵng số tiền 1.651 tỉ đồng, để thanh toán cho dự án nút giao thông khác mức ngã ba Huế (cầu vượt ngã ba Huế).
Quyết nghị cũng giao Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương triển khai, quản lý, sử dụng nguồn vốn đúng pháp luật, mục đích và hiệu quả.
Đà Nẵng được trung ương chi 1.651 tỉ đồng thanh toán cầu vượt ngã ba Huế - ảnh 1

Công trình nằm ở cửa ngõ phía bắc vào trung tâm thành phố Đà Nẵng

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đây là công trình cầu vượt 3 tầng, là nút giao thông trọng điểm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP.Đà Nẵng.
Công ty TNHH BT Ngã Ba Huế Trung Nam là doanh nghiệp dự án đại diện cho nhà đầu tư BT ký hợp đồng với UBND TP.Đà Nẵng thi công cầu vượt với tổng mức đầu tư 2.378 tỉ đồng.
Công trình cầu vượt ngã ba Huế vượt tiến độ, đạt nhiều kỷ lục cũng như chứng nhận chất lượng cao, hiện đã đưa vào sử dụng 5 năm, giải quyết ùn tắc nhưng nghịch lý đến nay vẫn chưa được thanh toán (Thanh Niên đã thông tin).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Có lẽ Cho đến nay là nút giao thông 3 tầng , một trong những nút giao "hoàng tráng " của cả nước vì vậy giữ một số kỷ lục
Quang Le

Quang Le

Chúc mừng Cầu ngã ba huế thoát nợ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU