Đà Nẵng: Dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn nếu xử lý nước thải không đảm bảo

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 1.9 là hạn cuối cùng TP.Đà Nẵng sẽ kiểm tra các cơ sở kinh doanh sản xuất, nhà hàng, khách sạn về chất lượng nước thải. Nếu không đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra thì sẽ cho tạm dừng hoạt động.
Hôm qua 26.6, tại cuộc tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 tại các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn nếu xử lý nước thải không đảm bảo.
“Ngày 1.9 là hạn cuối cùng TP sẽ kiểm tra các cơ sở kinh doanh sản xuất, nhà hàng, khách sạn về chất lượng nước thải. Nếu không đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra thì sẽ cho tạm dừng”, ông Nghĩa nói.
Về tình trạng quá tải bãi rác Khánh Sơn, ông Nghĩa cho hay vấn đề này phải được giải quyết triệt để, bởi không thể đóng cửa bãi rác này và để ô nhiễm tái diễn.
Về ý kiến của cử tri liên quan các vụ án đất đai khiến nhiều cán bộ, cựu lãnh đạo TP.Đà Nẵng vướng vòng lao lý, ông Nghĩa nói: “Chúng tôi hết sức sốt ruột và đang đề nghị cơ quan tố tụng, cơ quan điều tra, thanh tra sớm có kết luận để cán bộ ổn định, yên tâm. Nhiều cán bộ chúng ta đang làm mà không yên tâm lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người quan sát

Người quan sát

Và cần áp dụng trong mọi ngành công nghiệp. Các tỉnh thành trong nước nên học tập Đà Nẵng.
Cư dân Đà Nẵng

Cư dân Đà Nẵng

Trong thực tế là tất cả mọi nhà hàng, khách sạn trong khu dân cư đều đang cho nước thải không hề qua xử lý gì cả và cứ mặc nhiên xả thải trực tiếp qua các cống rảnh. Xin hỏi rằng: Chính quyền Đà Nẵng giải quyết sao về vấn đề đó?, có cho tạm dừng hết được không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU