Đà Nẵng đề nghị các địa phương tổ chức đón công dân rời thành phố

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Đà Nẵng sẽ thông báo và hỗ trợ người các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng thực hiện việc đăng ký rời khỏi Đà Nẵng.
Người dân đang tạm trú tại Đà Nẵng sẽ được phép rời TP thông qua việc kết nối với các UBND tỉnh, thành /// Ảnh: Hoàng Sơn Người dân đang tạm trú tại Đà Nẵng sẽ được phép rời TP thông qua việc kết nối với các UBND tỉnh, thành - Ảnh: Hoàng Sơn
Người dân đang tạm trú tại Đà Nẵng sẽ được phép rời TP thông qua việc kết nối với các UBND tỉnh, thành
Ảnh: Hoàng Sơn
Tối 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn về việc hỗ trợ công dân các địa phương đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.
Theo công văn này, trong khi chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương cho phép người lao động, học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng, UBND TP mong muốn nhận được sự quan tâm phối hợp của UBND các tỉnh, thành thực hiện việc thiết lập đường dây nóng và thông báo rộng rãi để tiếp nhận thông tin của công dân của địa phương mình đang tạm trú ở Đà Nẵng đăng ký trở về nơi cư trú.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 21.8: Không có ca mắc mới, hơn 100 bệnh nhân đã âm tính

UBND TP.Đà Nẵng sẽ thông báo và hỗ trợ người các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng thực hiện việc đăng ký.
UBND các tỉnh, TP chốt số lượng đăng ký và danh sách hành khách cụ thể; thông báo đến UBND TP.Đà Nẵng để biết và thống nhất địa điểm tập kết.
“Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân, vận chuyển công dân của từng địa phương đến địa điểm tập kết để rời Đà Nẵng. Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xem xét, bố trí phương tiện vận chuyển tại điểm tập kết và tổ chức đón công dân từ Đà Nẵng về địa phương đảm bảo đúng các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19”, văn bản nêu.
UBND TP.Đà Nẵng cũng giao cho các quận, huyện của TP chủ động phối hợp với Sở LĐ-TB-XH khẩn trương tổng hợp danh sách công nhân, học sinh, sinh viên,… ngoài TP, có nhu cầu về nơi cư trú để thực hiện các bước tiếp theo.

Tổng hợp Covid-19 ngày 20.8: Việt Nam vượt mốc 1.000 ca bệnh, ngày dài ở Bệnh viện E

Hỗ trợ thêm 2 tháng cho lao động khó khăn

Vào chiều 20.8, tại phiên họp thường kỳ, sau khi nghe báo cáo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP, ý kiến đồng ý của Đảng đoàn HĐND TP, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương tiếp tục hỗ trợ cho những người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thêm 2 tháng (tháng 8 và tháng 9.2020).
Đà Nẵng đề nghị các địa phương tổ chức đón công dân rời thành phố - ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân, lao động gặp khó khăn trong tháng 8 và tháng 9.2020

Ảnh: Hoàng Sơn

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho những người thuộc diện quy định tại mục II, Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Các đối tượng đặc thù của TP quy định tại Nghị quyết số 298/NQ-HĐND ngày 22.5.2020 của HĐND TP về một số giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Những người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm mở rộng của TP tại Quyết định số 2408/QĐ-UBND ngày 8.7.2020 của UBND TP.Đà Nẵng về việc phê duyệt bổ sung nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19.

Xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 tại lò mổ Đà Sơn lớn nhất Đà Nẵng

 

Đảm bảo cho lễ khai giảng khi được cho phép

Ngày 20.8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP.Đà Nẵng có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại buổi giao ban trực tuyến ngày 19.8 với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, ông Thơ yêu cầu các ngành liên quan khẩn trương đảm bảo các nguồn lực tốt nhất để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 ngay khi được cho phép, trong đó lưu ý đến việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên trên địa bàn các quận, huyện đảm bảo đầy đủ phục vụ cho công tác giảng dạy.
Đối với khu vực chợ đầu mối Hòa Cường, giao UBND Q.Hải Châu chịu trách nhiệm đối với các biện pháp phòng chống dịch tại chợ. Ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân là tiểu thương bị nhiễm Covid-19; có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm đối với những người thường xuyên buôn bán, vận chuyển hàng hóa, hoạt động tại chợ.

Bộ GD-ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 29 đến 31.8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tran

Anh Tran

Làm sao để đăng kí được ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU