Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi nhiễm virus corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến sáng 1.2, Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
1 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi /// Ảnh: S.X 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi - Ảnh: S.X
1 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi
Ảnh: S.X
Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng vào ngày 1.2, 21 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona, bao gồm: 4 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi. Trong đó, 3 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi).

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

17 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi, gồm: 13 trường hợp đang theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phổi. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

UBND Đà Nẵng cho biết, cộng dồn đến nay đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 43 trường hợp đã xuất viện gồm 22 trường hợp người nước ngoài (19 người Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 người Cộng hòa Séc) và 21 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang tiếp tục giám sát 13 trường hợp tại cộng đồng. Đó là các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng.

Hiện tại 13/13 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp (trong đó 12 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Theo thông tin từ UBND Đà Nẵng, trong ngày 31.1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 78 phương tiện với 9.132 khách nước ngoài nhập cảnh vào TP, không phát hiện trường hợp hành khách có dấu hiệu sức khoẻ bất thường.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề y tế tổ chức kiểm tra về công tác đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus corona… Sở Y tế Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa như: sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc với những người có triệu chứng ho, sốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU