Đà Nẵng 'đáng báo động' về tội phạm ma túy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng nhận định 'tội phạm ma túy rất đáng báo động', bởi so với cùng kỳ 2018 đã tăng 57 vụ, 73 đối tượng; 1.707 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy được phát hiện...
Ngày 9.7, trình bày báo cáo của Ủy ban MTTQ Đà Nẵng tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016 - 2021), bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, cho biết trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an TP đã đẩy mạnh phòng, chống tội phạm; nhờ đó, phạm pháp hình sự giảm 27 vụ, 100% án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, làm rõ.
Tuy nhiên, cử tri và nhân dân vẫn lo ngại về hoạt động tổ chức cá độ, đánh bạc qua mạng, đánh bạc núp bóng trò chơi điện tử có thưởng, tín dụng đen, cho vay nặng lãi... Đặc biệt là tội phạm có yếu tố nước ngoài như vụ hàng chục người Trung Quốc thuê nhà ở Q.Sơn Trà để tổ chức đánh bạc qua mạng.
Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng nhận định “tội phạm ma túy rất đáng báo động”, bởi so với cùng kỳ 2018 đã tăng 57 vụ, 73 đối tượng; 1.707 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy được phát hiện, xử lý (tăng 318 trường hợp). Phương thức phạm tội cũng tinh vi, lợi dụng các dịch vụ lưu trú, karaoke, vũ trường, quán bar để hoạt động. Vì vậy, Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng đề nghị chính quyền tăng cường các biện pháp quản lý và hạn chế cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng; có biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa đối với các cơ sở núp bóng dịch vụ lưu trú, karaoke, vũ trường, quán bar để buôn bán và sử dụng ma túy...
Liên quan đến bãi rác Khánh Sơn, vừa xảy ra tình trạng người dân chặn xe chở rác (Thanh Niên đã phản ánh), bà Liên cho hay đây là “điểm nóng” ô nhiễm môi trường đã nhiều năm nhưng chỉ được giải quyết bằng các giải pháp tình thế, vì vậy gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Ủy ban MTTQ TP thống nhất với chủ trương triển khai nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, bảo đảm các tiêu chuẩn về xử lý chất thải hiện đại và khôi phục môi trường sạch tại khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU