Đà Nẵng đã cách ly tập trung 42 người đến từ Hà Nội, TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đà Nẵng đã thực hiện giám sát, cách ly các trường hợp đến từ các địa phương có ca bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng (Hà Nội, TP.HCM), trong đó cách ly tại nhà 184 người, cách ly tập trung 42 người.
Theo thông cáo báo chí do Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng phát đi vào sáng 11.4, tính đến ngày 10.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã thực hiện 3.981 xét nghiệm trong đó 6 mẫu dương tính và 3.975 mẫu âm tính với Covid-19.
Đà Nẵng đã thực hiện giám sát, cách ly các trường hợp đến từ các địa phương có ca bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng (Hà Nội, TP.HCM), trong đó cách ly tại nhà 184 người, cách ly tập trung 40 người Việt Nam và 2 người nước ngoài; cách ly tại nhà 18 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
Cũng theo thông cáo, tính đến ngày 10.4, Đà Nẵng đã kiểm soát gần 44.000 hành khách qua các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào Đà Nẵng, qua đó phát hiện 74 trường hợp thuộc diện phải cách ly y tế.
Đà Nẵng đã cách ly tập trung 42 người đến từ Hà Nội, TP.HCM - ảnh 1

Qua kiểm soát các cửa ngõ của TP, Đà Nẵng đã phát hiện được 74 trường hợp thuộc diện phải cách ly y tế

Ảnh: Hoàng Sơn

Xử lý 453 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo Ban chỉ đạo, tính đến ngày 10.4, UBND các quận, huyện đã xử lý 453 trường hợp vi phạm, bao gồm: trốn cách ly y tế, tập trung đông người, không đeo khẩu trang khi ra đường, hàng quán kinh doanh không chấp hành quy định, buôn bán hàng rong… với tổng số tiền phạt hơn 311 triệu đồng.
Từ ngày 21.1 đến nay, Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện, mời làm việc 31 người đăng tin trên mạng xã hội sai sự thật, ra quyết định xử phạt 13 người với tổng số tiền trên 140 triệu đồng.
Đà Nẵng đã cách ly tập trung 42 người đến từ Hà Nội, TP.HCM - ảnh 2

Ngày 6.4, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP.Đà Nẵng) làm việc với ông P.V.T chủ tài khoản Facebook V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ảnh: S.X

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU