Đà Nẵng có trường hợp tái dương tính Covid-19 đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên.
BN 424 được phát hiện tái dương tính với Covid-19 ngay khi kết thúc chu kỳ cách ly 14 ngày tại nhà /// Ảnh: An Quân BN 424 được phát hiện tái dương tính với Covid-19 ngay khi kết thúc chu kỳ cách ly 14 ngày tại nhà - Ảnh: An Quân
BN 424 được phát hiện tái dương tính với Covid-19 ngay khi kết thúc chu kỳ cách ly 14 ngày tại nhà
Ảnh: An Quân
Đó là BN 424, (nữ, 58 tuổi) là hộ lý làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc (BV Đà Nẵng). BN 424 được phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 27.7, ngay sau đó, BN được đưa đến điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

Tổng hợp Covid-19 ngày 27.8: Chiến đấu giành sự sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch

BN đã có 3 lần âm tính với Covid-19, được BV Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh ngày 10.8. BN được BV đưa xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, BN thực hiện cách ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...
Đến ngày 24.8 (kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định), BN 424 được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính.
Sở Y tế Đà Nẵng đã kết nối với các chuyên gia từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để có chỉ định áp dụng phương pháp cách ly theo dõi đối với trường hợp này.
Theo tư vấn từ các chuyên gia, BN 424 sẽ không áp dụng biện pháp xử lý như đối với một ca nhiễm mới, mà xử lý theo quy trình của một ca F1 nguy cơ cao. Theo đó, BN 424 và những người thân trong gia đình tiếp tục được đưa đi cách ly theo 2 nhóm riêng biệt tại cơ sở cách ly y tế.
Được biết, đến chiều 27.8, BN 424 tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2 với phương pháp RT-PCR và dương tính lần 1 với phương pháp test Elisa (test kháng thể trong máu).
Riêng 3 người thân trong gia đình BN 424 cũng đã được ngành y tế Đà Nẵng xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về theo dõi cách ly tại nhà.

Đà Nẵng có trường hợp tái dương tính Covid-19 đầu tiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU