Đà Nẵng cho tắm biển theo giờ, mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 21 ngày không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, từ 0 giờ hôm nay (9.6), UBND TP.Đà Nẵng cho phép một số hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại.
Từ hôm nay 9.6, người dân Đà Nẵng có thể tắm biển trở lại
 /// Ảnh: Huy Đạt Từ hôm nay 9.6, người dân Đà Nẵng có thể tắm biển trở lại - Ảnh: Huy Đạt
Từ hôm nay 9.6, người dân Đà Nẵng có thể tắm biển trở lại
Ảnh: Huy Đạt
Cụ thể, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được phục vụ khách tại chỗ, nhưng phải đảm bảo các điều kiện: phục vụ tối đa không quá 50% công suất và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ hằng ngày. Chủ và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn phải được xét nghiệm SARS-CoV-2; phải ký bản cam kết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

Quán xá Đà Nẵng vẫn ế khách dù tạm thoát cảnh khổ vì Covid-19

Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại theo khung giờ từ 4 giờ 30 đến không quá 7 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 mỗi ngày. Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 m…; chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển.
Dịch vụ cắt tóc (phải thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch); thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt... (phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m) cũng được hoạt động trở lại. Các hoạt động khác vẫn tiếp tục tạm dừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU