Đà Nẵng cách ly 4 hành khách đi chung chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng xác nhận nhóm 4 hành khách đi chung chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 đã được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện 199 Bộ Công an.
Thuyết phục nhóm du khách xuống ga Đà Nẵng và đi theo lối riêng vào khu vực cách ly  /// Ảnh: An Dy Thuyết phục nhóm du khách xuống ga Đà Nẵng và đi theo lối riêng vào khu vực cách ly - Ảnh: An Dy
Thuyết phục nhóm du khách xuống ga Đà Nẵng và đi theo lối riêng vào khu vực cách ly
Ảnh: An Dy
Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo về kết quả giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, ca nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.
Cụ thể, hệ thống phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng đã ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, phát hiện cả 4 trường hợp (2 người Na Uy, 2 người Phần Lan) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N trước đó, đến ga Đà Nẵng lúc 11giờ ngày 7.3.

Cô gái bệnh nhân số 17 đã lây Covid-19 cho tài xế và bác gái

Ngay sau khi tàu SE3 chở theo nhóm khách nói trên vào ga Đà Nẵng, liên ngành chức năng đã phối hợp để thực hiện các biện pháp cách ly đối với nhóm khách, thực hiện cắt toa tàu số 10 chở nhóm khách nói trên để xử lý, chuyển các hành khách sang các toa khác… để tàu tiếp tục hành trình.
Cũng ngay sau đó, xe của Trung tâm cấp cứu 115 đưa 4 du khách quốc tế trên về Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Ngoài 4 du khách nói trên, sáng cùng ngày, Bệnh viện 199  cũng tiếp nhận 2 trường hợp là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines là T.T.V. (25 tuổi) và D.N.L. (23 tuổi), cùng trú tại Đà Nẵng. Cả 2 người này đều là nhân viên phục vụ trên chuyến bay VN0054, chở theo ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 ngày 2.3.
Hiện sức khỏe 6 trường hợp cách ly đều ổn định, hoàn toàn tỉnh táo, không ho, không sốt, không khó thở, không đau họng, nhịp tim đều, phổi trong. Bệnh viện 199 Bộ Công an tại Đà Nẵng đã và đang huy động nhân lực để tiếp tục theo dõi, cách ly theo quy trình của Bộ Y tế về phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Phải hủy đám cưới vì gần nhà cô gái bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU